หน้าแรกแกลเลอรี่

'ผีแดง' มีเงื่อนไขเดียว! อาจไม่ได้เล่นแบ่งกลุ่มชปล.แม้คว้าแชมป์ยูโรป้า

'ผีแดง' มีเงื่อนไขเดียว! อาจไม่ได้เล่นแบ่งกลุ่มชปล.แม้คว้าแชมป์ยูโรป้า

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
6 พ.ค. 2560 02:00 น.

"เดอะ มิร์เรอร์" สื่อดังแดนผู้ดีรายงานว่า "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจไม่ได้ไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่มแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้าเลย แม้จะได้แชมป์ยูโรป้าลีก โดยมีเงื่อนไขเดียวเท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 พ.ค. ว่า "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีเงื่อนไขเดียวที่จะทำให้พวกเขาไม่ได้ไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่มแชมเปียนส์ลีกเลย แม้จะคว้าแชมป์นั่นคือ ตราหมี แอตเลติโก มาดริด คว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก และจบอันดับที่ 4 ของตารางลาลีกา สเปน

ผีแดง มีโอกาสผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศศึกยูโรป้าลีกสูงเลยทีเดียวหลัง มาร์คัส แรชฟอร์ด ซัดฟรีคิกสุดงามพาทีมบุกไปเอาชนะ เซลตา บีโก ได้ 1-0 ในเลกแรก และถูกยกให้เป็นเต็ง 1 ที่จะคว้าแชมป์ยูโรป้าลีกฤดูกาลนี้ไปครอง ซึ่งจะทำให้พวกเขาคว้าตั๋วไปเล่นในแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้า

อย่างไรก็ตามถึงแม้จะคว้าแชมป์ยูโรป้าได้ ก็ยังมีโอกาสที่ผีแดงจะไม่ได้ไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่มแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้า แต่ต้องไปเล่นในรอบควอลิฟายด์นั่นคือการที่ ตราหมี คว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก รวมถึงจบอันดับที่ 4 ของลาลีกา สเปน เนื่องจากอันดับ 4 ของลาลีกาจะได้ไปเล่นในรอบควอลิฟายด์ แต่หากตราหมีจบที่ 4 และเป็นแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกพวกเขาก็จะได้สิทธิพิเศษได้ไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่มแทนที่แชมป์ยูโรป้าลีกที่ไม่ได้จบอันดับโควต้าของลีกตัวเองนั่นเอง

แต่ถึงกระนั้นแล้วโอกาสดังกล่าวแทบจะมีโอกาสเกิดขึ้นได้ไม่ถึง 1 เปอร์เซนต์ เนื่องจากพวกเขาบุกไปพ่าย เรอัล มาดริด ถึง 0-3 มาในเลกแรกของรอบตัดเชือกรวมถึงในลีกก็อยู่อันดับ 3 มีแต้มนำหน้าเซบีญาแถมเฮดทูเฮดดีกว่ากับเกมที่เหลืออีกแค่ 3 นัด

สำหรับโควต้าของทีมจากอังกฤษจะเต็มที่ได้ 5 ทีมโดยทีมที่จบ 3 อันดับแรกจะผ่านเข้าไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่มแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้า ส่วนอันดับ 4 ได้ไปเล่นในรอบคัดเลือก ขณะที่ทีมที่ได้แชมป์ยูโรป้าถ้าไม่ติดเงื่อนไขเดียวก็จะได้ไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่มไม่มีปัญหา

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย