หน้าแรกแกลเลอรี่

‘เวนเกอร์’ รับโอกาสจบท็อปโฟร์หืดกว่าเดิม หลังบุกพ่ายคลับไก่

‘เวนเกอร์’ รับโอกาสจบท็อปโฟร์หืดกว่าเดิม หลังบุกพ่ายคลับไก่

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 พ.ค. 2560 20:15 น.

กุนซือใหญ่ของอาร์เซนอลยอมรับว่า โอกาสจบท็อปโฟร์พรีเมียร์ลีกปีนี้ดูจะลำบากขึ้นกว่าเดิม หลังเกมนัดล่าสุดบุกไปโดน ทอตแนม ฮอตสเปอร์ กระทุ้งถึงถิ่น 2-0 ยังรั้งอยู่ที่ 6 ของตารางเช่นเดิม...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 พ.ค.ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล ยอมรับแบบจำใจว่า โอกาสที่ลูกทีมจะคว้าตำแหน่งท็อปโฟร์ปีนี้ต้องยากลำบากขึ้นกว่าเดิม หลังไม่สามารถเก็บแต้มจากคู่ปรับร่วมเมืองได้เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

โดยเกมดาร์บี้แมตช์แห่งย่านลอนดอนเหนือนัดล่าสุด ปรากฏว่าทีมพลังหนุ่มของ เมาริซิโอ โปเชตติโน สามารถเปิดบ้านกำชัยเหนือ อาร์เซนอล ไปได้อย่างสะใจ 2-0 พร้อมการันตีการจบอันดับที่เหนือกว่า เดอะ กันเนอร์ส ได้เป็นครั้งแรกในรอบกว่า 2 ทศวรรษ

ซึ่งหลังจบเกม นายใหญ่มาดละเมียดของอาร์เซนอลยอมรับว่า “มันเป็นเรื่องที่ยากมากในตอนนี้ (จบท็อปโฟร์) แต่เราก็จะสู้ เรายังเหลือเกมในรอบชิงชนะเลิศเอฟเอ คัพ รวมถึงโอกาสที่จะแซงคู่แข่งเพื่อเข้าไปอยู่ในท็อปโฟร์ให้ได้ ดังนั้นจึงต้องพยายามฟื้นฟูทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับเกมนัดต่อไป”

อย่างไรก็ตาม สถิติเดิมระบุเอาไว้อย่างชัดเจนว่า อาร์เซนอล ยังไม่เคยหลุดวงโคจรจากตำแหน่งท็อปโฟร์ของพรีเมียร์ลีกเลย นับตั้งแต่ อาร์แซน เวนเกอร์ ก้าวเข้ามาคุมทีมเมื่อปี 1996.

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง