ไทยรัฐออนไลน์
แมนยูฯ เข้ามาเลย "มาร์มูช" สาดวาทะเด็ด ก่อนนำแมนฯ ซิตี้ ล้างตา คู่เดือดพรีเมียร์ลีก สัปดาห์นี้
วันที่ 6 เมษายน 2568 โอมาร์ มาร์มูช ดาวยิงแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ให้สัมภาษณ์ล่าสุดก่อนเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกไปเยือน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คู่ปรับร่วมเมืองในศึกแมนเชสเตอร์ดาร์บี้ ครั้งที่ 196 แข่งขันคืนนี้ 22.30 น. ตามเวลาไทย
ก่อนลงสนาม แมนฯ ซิตี้ รั้งอันดับ 5 มี 51 คะแนน ขณะที่ แมนยูฯ อยู่อันดับ 13 มี 37 แต้ม แต่ "เรือใบสีฟ้า" จะขาด เออร์ลิง ฮาลันด์ ดาวยิงตัวเก่งที่เจ็บข้อเท้า ต้องพักยาว 7 สัปดาห์ ทำให้ โอมาร์ มาร์มูช จะรับหน้าที่แทนในเกมเยือน "ปิศาจแดง"
โอมาร์ มาร์มูช จะได้สัมผัสกับแมนเชสเตอร์ดาร์บี้ เป็นครั้งแรก หลังย้ายมาจาก แฟรงค์เฟิร์ต ในศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้กองหน้าทีมชาติอียิปต์ลงเล่นให้ แมนฯ ซิตี้ ทุกรายการ 12 นัด ทำ 6 ประตู 1 แอสซิสต์
ทั้งนี้ โอมาร์ มาร์มูช ถูก เป๊ป กวาร์ดิโอลา ใช้งานหลายตำแหน่ง ทั้งริมเส้น, หน้าต่ำด้านหลัง เออร์ลิง ฮาลันด์ และกองหน้าตัวเป้า ซึ่งเขาจะได้เล่นตำแหน่งนี้แทน ฮาลันด์ ในเกมปะทะ แมนยูฯ ครั้งแรก โดยเกมที่แมนฯ ซิตี้ แพ้คาบ้าน 1-2 เมื่อเดือนธันวาคม เขายังอยู่ แฟรงค์เฟิร์ต
ด้าน โอมาร์ มาร์มูช พูดถึงการเจอ แมนยูฯ ครั้งแรกว่า "ผมรู้สึกสบายใจไม่ว่าจะได้เล่นในตำแหน่งใดก็ตามในเกมรุกทุกตำแหน่ง สำหรับทีมชาติอียิปต์ ผมเล่นปีก ที่นี่ผมเล่นในตำแหน่งหมายเลข 9 ในตำแหน่งกองหน้า หรือในตำแหน่งปีก"
"มันขึ้นอยู่กับว่าโค้ชต้องการอะไร ผมรู้สึกว่าตัวเองอันตรายในทุกตำแหน่ง ผมพยายามทำเต็มที่เสมอและรับฟังสิ่งที่โค้ชต้องการจากผม"