ไทยรัฐออนไลน์
คนนี้เจ๋ง "แมนยูฯ" เล็งคว้า "แข้งฟอร์มเด่น" เหตุมีค่าฉีกสัญญาในช่วงซัมเมอร์นี้ แต่ต้องแย่งกับอีกหลายทีม
วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2568 เดอะ ซัน สื่อดังเมืองผู้ดีรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมชั้นนำแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เล็งคว้าตัว ดีน ไฮเซน กองหลังอนาคตไกลจาก บอร์นมัธ สโมสรร่วมลีกมาเสริมทัพในตลาดนักเตะซัมเมอร์นี้ หลังทำผลงานโดดเด่น
ดีน ไฮเซน วัย 19 ปี แจ้งเกิดเต็มตัวในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลแรก หลังย้ายมาจาก ยูเวนตุส ด้วยค่าตัวแค่ 12.6 ล้านปอนด์ (535.5 ล้านบาท) ก่อนช่วยให้ บอร์นมัธ บินสูง ขึ้นมาอยู่อันดับ 7 มีลุ้นตีตั๋วไปลุยถ้วยยุโรปในซีซั่นหน้า
สำหรับ ดีน ไฮเซน ลงเล่นในพรีเมียร์ลีกไปแล้ว 18 นัด ช่วยให้ บอร์นมัธ เสียแค่ 28 ประตู เป็นรองแค่ 3 ทีมท็อปทรีอย่าง ลิเวอร์พูล (23), อาร์เซนอล (22) และ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ (27) โดยเก็บไป 5 คลีนชีต และทำได้ 2 ประตูกับ สเปอร์ส และ แมนยูฯ ด้วย
นอกจากนี้ ดีน ไฮเซน มีค่าฉีกสัญญาจาก บอร์นมัธ ที่ 55 ล้านปอนด์ (2,337.5 ล้านบาท) ซึ่งจะมีผลในเดือนกรกฎาคมนี้ ทำให้ แมนยูฯ อยากได้มาเสริมเกมรับช่วงซัมเมอร์นี้ เนื่องจาก วิคตอร์ ลินเดอเลิฟ กับ จอนนี อีแวนส์ จะหมดสัญญาหลังจบฤดูกาลนี้ ขณะที่ ลิซานโดร มาร์ติเนซ ก็มีปัญหาเจ็บพักยาวบ่อยครั้ง
แต่ แมนยูฯ ต้องเจอคู่แข่งสำคัญอีกหลายรายที่อยากได้ไปร่วมงาน ทั้ง เรอัล มาดริด, บาร์เซโลนา, บาเยิร์น มิวนิก, ปารีส แซงต์ แชร์กแมง รวมถึงคู่แข่งร่วมศึกพรีเมียร์ลีกอย่าง เชลซี, สเปอร์ส
