ไทยรัฐออนไลน์
เธียร์รี อองรี เชื่อปัญหาครอบครัวส่งผลต่อสภาพจิตใจของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา หลังฟอร์มการเล่นของ แมนฯ ซิตี้ ยังไม่สามารถกลับสู่มาตรฐานเดิมได้
วันที่ 5 ก.พ. 68 เธียร์รี อองรี อดีตศิษย์เก่าของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ที่บาร์เซโลนา ออกมาเผยว่ากุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อาจอยู่ในสภาพจิตใจที่ไม่ปกติ หลังต้องเผชิญกับปัญหาส่วนตัวและผลงานที่ย่ำแย่ของทีมในฤดูกาลนี้
ฤดูกาลนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับ กวาร์ดิโอลา ทั้งในเรื่องงานและชีวิตส่วนตัว โดยล่าสุด แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต้องพบกับความพ่ายแพ้แบบยับเยิน 1-5 ต่อ อาร์เซนอล ท่ามกลางฟอร์มที่ตกต่ำอย่างหนัก แม้จะผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟแชมเปียนส์ลีกได้แบบฉิวเฉียด แต่ในพรีเมียร์ลีกพวกเขากลับตามหลัง ลิเวอร์พูล จ่าฝูงถึง 12 คะแนน หลังชนะแค่ 4 จาก 10 เกมล่าสุด
ช่วงเวลาที่ผลงานของทีมตกต่ำ ยังมาพร้อมกับข่าวร้ายในชีวิตส่วนตัวของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา เมื่อเดือนที่แล้วมีรายงานว่าเขาได้แยกทางกับ คริสตินา เซร์รา ภรรยาที่อยู่เคียงข้างกันมากว่า 36 ปี
โดยมีรายงานจากสื่อสเปน ระบุว่าสาเหตุสำคัญของการเลิกราคือการที่ กวาร์ดิโอลา ตัดสินใจต่อสัญญากับแมนฯ ซิตี้จนถึงปี 2027 ทั้งที่ครอบครัววางแผนจะย้ายไปอยู่ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ แต่เมื่อเขาเลือกจะอยู่ทำงานในอังกฤษต่อ เซร์รา จึงตัดสินใจยุติความสัมพันธ์
อองรี ซึ่งเคยเล่นให้บาร์เซโลนาภายใต้การคุมทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ออกมาให้สัมภาษณ์หลังเกมที่ซิตี้แพ้ อาร์เซนอล โดยแสดงความเห็นใจต่ออดีตเจ้านายว่า
“ผมรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับแมนฯ ซิตี้ และเป๊ป มันไม่ง่ายเลยที่ต้องรับมือกับเรื่องส่วนตัวแบบนี้ ผมเคยเจอเรื่องคล้ายๆ กันตอนอยู่ บาร์เซโลนา มันไม่ง่ายเลยที่จะมีสมาธิกับฟุตบอลในขณะที่สภาพจิตใจไม่ปกติ”
“คุณเห็นได้เลยว่าเป๊ปไม่เหมือนเดิม เขาไม่ใช่ตัวเองอย่างที่เคยเป็น ไม่มีใครอยากเผชิญกับสถานการณ์แบบนี้ แต่ฟุตบอลยังคงต้องดำเนินต่อไป ซึ่งตอนนี้ผลงานของซิตี้ ก็ไม่ดีพอ พวกเขาดูไม่สามารถรับมือกับทีมที่เล่นใส่พวกเขาได้ตลอด 90 นาทีอีกต่อไป”