หน้าแรกแกลเลอรี่

มีสะดุ้ง "อาร์เตตา" สาดวาทะเด็ดหลัง อาร์เซนอล ตบ แมนยูฯ บิ๊กแมตช์พรีเมียร์ลีก

ไทยรัฐออนไลน์

5 ธ.ค. 2567 07:17 น.

มิเกล อาร์เตตา กุนซืออาร์เซนอล ออกมาเปิดใจหลังพาทีมเอาชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในศึกพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด

วันที่ 5 ธ.ค. 67 มิเกล อาร์เตตา ผู้จัดการทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล พอใจผลงานของลูกทีม หลังใช้ทีเด็ดจากลูกตั้งเตะเอาชนะ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไป 2-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนที่ผ่านมา ชี้น่ายิงได้มากกว่านี้ด้วยซ้ำ

อาร์เตตา กล่าวว่า "เป็นวันที่พิเศษมาก เราลงเล่นที่สนามแห่งนี้ครบ 500 นัด เราทำ 2 ประตูจากลูกตั้งเตะ ผมคิดว่าเราคู่ควรกับชัยชนะในเกมนี้ เราขาดผู้เล่นสำคัญ 2 คนในแนวรับไป แต่ทีมก็ยังคงตอบสนองกันได้เป็นอย่างดี"

"มันเป็นหนึ่งในการเล่นลูกตั้งเตะที่ดีที่สุดของเรา เราน่าจะทำประตูได้มากกว่านี้ แต่ผมก็พอใจมากๆ แล้ว"

"เราต้องมีศักยภาพในการทำประตูจากสถานการณ์อื่นๆ ด้วยเช่นกัน เราน่าจะทำประตูได้จากจังหวะโอเพ่นเพลย์ แต่เราก็มาได้ 2 ประตูจากลูกตั้งเตะ เราต้องพยายามอย่างเต็มที่เพื่อสานต่อฟอร์มการเล่นในระดับนี้เอาไว้ และเดินหน้าคว้าชัยชนะต่อไป"