หน้าแรกแกลเลอรี่

เข้าทางหงส์ "ลิเวอร์พูล" คืบหน้าแล้ว ใกล้ได้กุนซือใหม่แทน "คลอปป์" เผยมีตัวช่วยปิดดีล

ไทยรัฐออนไลน์

5 เม.ย. 2567 15:55 น.

หงส์แดงรอเฮ ลิเวอร์พูล ใกล้ได้กุนซือใหม่แทน เยอร์เกน คลอปป์ เหตุมีความคืบหน้า และยังมีตัวช่วยปิดดีลด้วย

วันที่ 5 เมษายน 2567 ฟุต แมร์กาโต สื่อสายตลาดนักเตะและข่าวสารด้านการย้ายทีมชื่อดังของฝรั่งเศส รายงานความคืบหน้าล่าสุดของ ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในการหาผู้จัดการทีมคนใหม่มาแทน เยอร์เกน คลอปป์

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ลิเวอร์พูล เริ่มเจรจากับเอเย่นต์ของ รูเบน อโมริม กุนซือสปอร์ติง ลิสบอน เต็ง 1 คนใหม่ที่จะเป็นผู้สืบทอด เยอร์เกน คลอปป์ แล้ว หลังจาก ชาบี อลอนโซ อดีตนักเตะขวัญใจ ขออยู่กับ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน ต่อไป

ทั้งนี้ รูเบน อโมริม วัย 39 ปี มีตัวแทนเป็นบริษัท Nomi Sports ซึ่งทำหน้าที่เป็นเอเย่นต์ให้กับ หลุยส์ ดิอาซ ปีกทีมชาติโคลอมเบียของ ลิเวอร์พูล อยู่ด้วย จึงมีความคุ้นเคยเป็นอย่างดี และน่าจะช่วยให้การเจรจาง่ายขึ้น

ขณะเดียวกัน รูเบน อโมริม ก็ดูท่าทางสนใจโครงการของ ลิเวอร์พูล เช่นกัน แม้ว่าจะพร้อมตัดสินใจอนาคตหลังจบฤดูกาลนี้ก็ตาม โดยเจ้าตัวกำลังพา สปอร์ติง ลิสบอน มีลุ้นคว้าดับเบิลแชมป์

สถานการณ์ล่าสุด สปอร์ติง ลิสบอน ยังนำจ่าฝูงลีกาสูงสุดโปรตุเกส เหนือ เบนฟิกา 1 แต้ม โดยที่แข่งน้อยกว่า 1 เกม และเหลือโปรแกรมในมืออีก 8 นัดด้วย ส่วนโปรตุกีส คัพ ก็เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศแล้ว