หน้าแรกแกลเลอรี่

รอไม่ได้แล้ว "แมนยูฯ" ล่า "สตาร์พรีเมียร์ลีก" เป้าหมายเบอร์ 1 หลังคู่แข่งตัวฉกาจรอฉก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2567 13:52 น.

แมนยูฯ เลือกแล้ว "สตาร์พรีเมียร์ลีก" เป็นเป้าหมายเสริมทัพเบอร์ 1 รายต่อไป เหตุมี "คู่แข่งตัวฉกาจ" รอแย่ง

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567 เดอะ ซัน สื่อดังเมืองผู้ดีรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วางเป้าหมายเสริมทัพอันดับ 1 รายต่อไปเป็น ไมเคิล โอลิเซ ปีกตัวจี๊ดของ คริสตัล พาเลซ ทีมร่วมศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แต่ต้องเจอศึกหนักเมื่อ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คู่ปรับร่วมเมืองพร้อมแย่งตัวไปเติมความโหดเช่นกัน

แหล่งข่าวระบุว่า เซอร์ จิม แรทคลิฟฟ์ ผู้บริหารใหม่ที่เข้ามาถือหุ้น 25 เปอร์เซ็นต์ ต้องการตัว ไมเคิล โอลิเซ มาเสริมทัพ แมนยูฯ เป็นอย่างมาก หลังทำผลงานโดดเด่นกับ คริสตัล พาเลซ นับตั้งแต่ย้ายมาจาก เรดดิง เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2021 ลงเล่น 82 นัด ทำไป 12 ประตู 22 แอสซิสต์ โดยฤดูกาลนี้แม้จะเจ็บแฮมสตริงจนเพิ่งจะกลับมาได้ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่ก็ทำไปแล้ว 6 ประตู 3 แอสซิสต์ จาก 11 นัด

อย่างไรก็ตาม แมนยูฯ ต้องเจอศึกหนักในการเซ็นสัญญากับ ไมเคิล โอลิเซ วัย 22 ปี โดยนอกจากจะมีค่าฉีกสัญญาสูงถึง 60 ล้านปอนด์ (2,700 ล้านบาท) แล้วยังมี แมนฯ ซิตี้ คู่อริร่วมเมืองที่พร้อมทุ่มเงินกระชากตัวไปครองเช่นกัน ซึ่งแหล่งข่าวระบุว่าหากทั้ง 2 ทีมยื่นข้อเสนออย่างเป็นทางการ คาดว่า "เรือใบสีฟ้า" ภายใต้การคุมทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา น่าจะมีแรงดึงดูดให้ย้ายมาร่วมงานมากกว่า

แต่ แมนยูฯ อาจมีโอกาสเอาชนะ แมนฯ ซิตี้ ในการคว้าตัว ไมเคิล โอลิเซ โดย เดอะ ซัน ระบุเพิ่มเติมว่า ปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการตัดสินใจของเจ้าตัวอยู่ที่เวลาในการลงสนาม ซึ่งหากลงเอยกับ "เรือใบสีฟ้า" อาจใช้ระบบหมุนเวียนผู้เล่นลงสนามมากกว่าการย้ายไป "ปิศาจแดง" ที่มีโอกาสยึดตำแหน่งตัวจริงสูงกว่า.