ไทยรัฐออนไลน์
มาจากลีกต่างแดน ทีมเก่าอดีตแข้ง "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" จ้องกระชาก "เฟร็ด" มิดฟิลด์สายฮาชาวบราซิล ไปเติมความแข็งแกร่งในแดนกลาง
วันที่ 14 ก.ค. 66 กาลาตาซาราย ทีมดังจาก ตุรกี ซุปเปอร์ลีก ทีมเก่าอดีตแข้ง "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่าง ฆวน มาตา จอมทัพชาวสเปน ที่เพิ่งอำลาทีมไป มีแผนเดินหน้ากระชาก เฟร็ด กองกลางชาวบราซิล ไปเติมความแข็งแกร่งในแดนกลางช่วงซัมเมอร์นี้
ทั้งนี้ กาลาตาซาราย ได้ยื่นข้อเสนอไปแล้ว แต่ทว่า ยอดทีมสีแดงแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ ตอบปฏิเสธกลับมา เนื่องจากตัวเลขที่ยื่นมานั้นต่ำกว่าที่พวกเขาได้ตั้งเอาไว้ ซึ่งคาดว่า ทีมดังจากแดนไก่งวงทีมนี้ จะมีการยื่นข้อเสนอเข้าไปอีกครั้งในตัวเลขที่ใกล้เคียงหรือตรงกับตามที่สโมสรต้นสังกัดของนักเตะต้องการ
นอกเหนือจาก กาลาตาซาราย ยังมี ทีมจากซาอุดีอาระเบีย, สโมสรร่วมลีกอย่าง "เจ้าสัวน้อย" ฟูแลม รวมถึงทีมอื่นๆ ร่วมลีก ก็ให้ความสนใจในตัวอดีตดาวเตะ ชัคตาร์ โดเนตส์ค วัย 30 ปี ที่เกิดในรัฐมีนัชเจไรช์ ประเทศบราซิล มาร่วมทีม