ไทยรัฐออนไลน์
หลังสื่อโหม "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" จ่อทุ่มคว้าตัว "แกรี เนวิลล์" กูรูลูกหนังคนดัง เผยโอกาสที่ "ทอตแนม ฮอตสเปอร์" จะปล่อย "แฮร์รี เคน" ดาวยิงคนเก่งออกจากทีม ซัมเมอร์นี้
วันที่ 2 พ.ค. 66 หลังสื่อโหม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมทุ่มเงินคว้าตัว แกรี เนวิลล์ กูรูลูกหนังคนดัง เผยโอกาสที่ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ จะปล่อย แฮร์รี เคน กองหน้าระดับสัญลักษณ์ของทีมไปในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังจากที่สัญญาฉบับปัจจุบันจะหมดลงในช่วงซัมเมอร์หน้า
ล่าสุด แกรี เนวิลล์ ออกมากล่าวว่า "ไม่ว่า ทอตแนม ฮอตสเปอร์ จะจบฤดูกาลนี้แบบไหน ผมก็ยังคิดว่าพวกเขาไม่น่าจะยอมปล่อยตัว แฮร์รี เคน ออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ นั่นก็เท่ากับว่าพวกเขายอมเดิมพันด้วยการปล่อยให้สัญญาของนักเตะน้อยลงเรื่อยๆ ซึ่งสิ่งที่พวกเขาต้องทำคือสร้างทีมใหม่รอบตัวเขาพร้อมกุนซือคนใหม่"
"แต่ถ้าเขาย้ายออกจากทีมไป ก่อนที่จะมีโค้ชใหม่จะเข้ามาล่ะก็ มันจะอยากทำให้กุนซือคนนั้นอยากรับงานที่นี่โดยที่ไม่มี แฮร์รี เคน แล้วอยู่หรือเปล่า บางทีสโมสรอาจจะยอมเดิมพันไม่ได้ค่าตัวด้วยการรั้งนักเตะไว้ต่อไปเพื่อซื้อเวลาในการปรับทีมพร้อมกับพยายามโน้มน้าวใจนักเตะเฮือกสุดท้าย บางทีมันอาจจะเป็นแบบนี้ก็ได้ แต่โอกาสที่จะไม่เกิดขึ้นแบบนี้มีมากกว่า"