หน้าแรกแกลเลอรี่

บางคนถึงกับลืม ย้อนอดีต "แมนยูฯ" บุกชนะ "ลิเวอร์พูล" หนสุดท้าย คนยิงเลิกเล่นไปแล้ว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2566 15:39 น.

บางคนถึงกับลืมไปแล้วด้วยซ้ำ ย้อนอดีต "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" เคยบุกชนะ "ลิเวอร์พูล" ครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2016 โดยที่คนยิงประตูชัยเลิกเล่นไปแล้ว

วันที่ 4 มี.ค. 66 ต้องบอกว่าบางคนถึงกับลืมไปแล้วด้วยซ้ำ กับการย้อนอดีต "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เคยบุกชนะ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2016 โดยที่คนยิงประตูชัยเลิกเล่นไปแล้วนั่นเอง ก่อนที่ทั้งสองทีมดังกล่าวจะโคจรมาพบกันอีกครั้งในค่ำคืนวันที่ 5 มีนาคม 23.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

เกมดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อค่ำคืนวันที่ 17 มกราคม 2016 โดยที่ พลพรรค "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเวลานั้นอยู่ภายใต้การบังคับการของ หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ชาวเนเธอร์แลนด์ ที่บุกไปเอาชนะ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล คู่รักคู่แค้นตลอดกาล ถึงถิ่น แอนฟิลด์ 1-0 จากประตูชัยของ เวย์น รูนีย์ กองหน้าระดับตำนานของทีม

ซึ่งประตูชัยในเกมนั้น เกิดขึ้นในนาทีที่ 78 ของเกมการแข่งขันที่ เวย์น รูนีย์ ยิงซ้ำจากลูกโหม่งของ มารูยาน เฟลไลนี ซึ่งเป็นการยิงเข้ากรอบครั้งแรกและครั้งเดียวของทีม ส่วนเจ้าถิ่นมีโอกาสมากมายแต่ทำไม่ได้ ทำให้บุกไปเอาชนะ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่เป็นแดงเดือดครั้งแรกของ เยอร์เกน คลอปป์ ได้สำเร็จ และทำให้ หลุยส์ ฟาน กัล ทำสถิติคว้าชัยชนะเหนือ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทั้ง 5 ครั้งที่คุมทีม