หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่เลิก 20 กัปตันพรีเมียร์ลีกเห็นชอบลดจำนวนการคุกเข่าก่อนเกม มี 1 ทีมเห็นต่าง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2565 17:29 น.

หลังหารือกันอยู่นาน พรีเมียร์ลีก ซีซั่น 2022-23 จะไม่คุกเข่าต่อต้านการเหยียดผิวในทุกๆ เกมอีกแล้ว แต่มี 1 ทีมที่จะไม่คุกเข่าตลอดซีซั่น

วันพุธที่ 3 สิงหาคม 2565 ก่อนหน้านี้มีรายงาน 20 กัปตันทีมของศึกพรีเมียร์ลีก ได้ร่วมประชุมหารือกันถึงเรื่องการคุกเข่าก่อนเกมการแข่งขันในซีซั่น 2022-23 นี้ ซึ่งคาดการณ์ว่าซีซั่นใหม่อาจจะไม่ได้เห็นการคุกเข่าเหยียดผิวกันอีกต่อไปแล้ว 

ล่าสุด เดลี่เมล สื่อกีฬาชื่อดังของอังกฤษ รายงานว่าการหารือดังกล่าวของทุกคน ได้ข้อสรุปออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีข้อมูลเผยว่า ทุกทีมเห็นพ้องต้องกันที่จะไม่คุกเข่าต่อต้านการเหยียดผิวในทุกๆ เกมของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในซีซั่นนี้ อย่างไรก็ตาม ทุกทีมก็เห็นพ้องต้องกันว่าจะลดจำนวนการคุกเข่าลงเพียงเท่านั้น 

นอกจากนี้อาจจะเหลือการคุกเข่าก่อนเกมไว้เพียงแค่บางแมตช์การแข่งขันเท่านั้น อย่างเช่น เอฟเอ คัพ, คาราบาว คัพ นัดชิงชนะเลิศ และ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในช่วงเกมแรกและเกมสุดท้ายของซีซั่น รวมไปถึงช่วงบ็อกซิ่ง เดย์อีกด้วย 

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า บอร์นมัธ น้องใหม่ของ พรีเมียร์ลีก ซีซั่นนี้ยืนยันแล้วว่า จะไม่คุกเข่าต่อต้านการเหยียดผิวกับทุกๆ เกมของซีซั่น 2022-23