บี บางปะกง
ศึกแดงเดือดในไทย ‘The Match Bangkok Century Cup 2022’ คริสเตียโน โรนัลโด จะมาด้วยเตะใน ราชมังคลากีฬาสถานอย่างแน่นอน
ในฐานะที่เพจเล็กๆ อย่าง บี บางปะกง - Bebangpakong เป็นสื่อแรก ที่ออกมาเผยถึงแมตช์หยุดโลกที่เป็น Mission Impossible แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย..ในบ้านเรา
แต่แล้วมนุษย์อีเวนต์ ที่มีความบ้าระห่ำเกินพิกัด ชื่อเสี่ยวินิจ เลิศรัตนชัย ก็ทำมันให้เป็นจริงขึ้นมาจนได้
กับศึกแดงเดือดในไทย ‘The Match Bangkok Century Cup 2022’
ระหว่าง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ว่าที่ 4 แชมป์เมเจอร์ในฤดูกาลนี้ กับ แชมป์หญ้าสวย “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะโคจรมาพบกันเป็นครั้งแรก บนแผ่นดินเอเชีย ที่กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 12 ก.ค. 65
ผมจึงพยายามทำหน้าที่นำข้อมูลอัปเดตต่างๆ ของ ‘แดงเดือดอินไทยแลนด์’ มาฝากแฟนๆ ไทยรัฐสปอร์ตเป็นระยะ
โดยเน้นข้อมูลที่ออกมาจากปากของเสี่ยวินิจเป็นหลัก เพื่อป้องกันข่าวลวงต่างๆ ที่จะออกมาสร้างความสับสนจากผู้ไม่หวังดีทั้งหลายแหล่ ที่พร้อมจะปล่อย Fake News ออกมาเพื่อดิสเครดิตคนจัด หรือสร้างความไม่น่าเชื่อถือต่างๆ นานา
ซึ่งก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าไอ้คนพวกนี้จะทำไปเพื่ออะไร? ในเมื่อสิ่งที่เสี่ยวินิจเขาทำ มันส่งผลดีต่อความเชื่อมั่นประเทศเราอย่างมหาศาล
จะเรียกว่านี่เป็นการเปิดประเทศ ‘พีอาร์ไทยแลนด์’ ให้ผู้คนทั่วโลกได้รู้จักอย่างเต็มๆ ชนิดที่ภาครัฐ (แทบ) ไม่ต้องลงทุนควักกระเป๋าอะไรเลย
พอถึงเวลาท่านผู้นำประเทศ อย่าง “บิ๊กตู่” พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็แต่งสูทเท่ๆ มาเป็นประธานเปิดในวันแข่งขัน..ได้สบายใจเฉิบ
สำหรับข่าวอัปเดตล่าสุดที่เอามาฝากกันวันนี้ ก็คือการคอนเฟิร์มรายชื่อผู้เล่นของทั้ง 2 ทีม ว่าจะมีใครบ้างที่บินมาบู๊ศึก Red War ที่บ้านเรา
โดยเสี่ยวินิจ ได้กรุณาส่งไลน์ส่วนตัวมาถึงผม โดยแจ้งรายชื่อของพลพรรค แมนฯ ยูไนเต็ด มาให้ผมดูก่อน 32 คนที่คอนเฟิร์มมาแล้วในเบื้องต้นว่ามาเมืองไทยแน่ในเดือน ก.ค.นี้
แบ่งเป็นนักเตะ 24 คน และสตาฟฟ์อีก 8 คน
ซึ่งผู้เล่นผีแดง ที่ทางสโมสรแจ้งยืนยันรายชื่อมา นำโดย “CR7” คริสเตียโน โรนัลโด สตาร์ตัวเก๋าที่กำลังแบกปิศาจอยู่ ณ เวลานี้ รวมทั้ง บรูโน แฟร์นันเดซ เพลย์เมคเกอร์เพื่อนร่วมทีมชาติโปรตุเกสของ “เฮียโด้”
ซึ่ง 24 แข้งเรด เดวิล ชุดลุยแดงเดือดที่เมืองไทย ประกอบด้วย คริสเตียโน โรนัลโด, เอดินสัน คาวานี, เทเดน เมงกี, อารอน วาน บิสซากา, ฆวน มาตาร์, ลุค ชอว์, มาร์คัส แรชฟอร์ด, สกอตต์ แมคโทมิเนย์, เดวิด ฮีตัน
ราฟาเอล วาราน, วิกตอร์ ลินเดอร์เลิฟ, เดอร์มอต มี, ดิโอโก ดาโลต์, เอริก ไบญี่, เฟร็ด, ฮันนิบาล เมจบรี, แฮรี แม็คไกวร์, อเลฮานโดร การ์นาโช, อเล็กซ์ เดเลส, อันโธนีย์ อีลังกา, บรูโน แฟร์นันเดซ, ดาบิด เดเคอา, ดีน เฮนเดอร์สัน และ แอนดรูว์ วอลลิง
แต่ไม่มีชื่อของ พอล ป็อกบา, เจดอน ซานโช, เจสซี ลินการ์ด คอนเฟิร์มมากับทีมชุดนี้ โดยไม่ได้แจ้งเหตุผลว่าเป็นเพราะอะไร?
อย่างก็ตามลิสต์รายชื่อดังกล่าวอาจต้องมีการปรับเปลี่ยนกันอีก หากมีคนย้ายออกหรือย้ายเข้าหลังสิ้นสุดฤดูกาล
รวมทั้ง ‘เอริก เทน ฮาก’ กุนซือคนใหม่ของ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่สื่อต่างประเทศทุกสำนักต่างตีข่าวตรงกันว่าจะมาประเดิมคุมผีแดงเป็นนัดแรกที่เมืองไทยอย่างแน่นอน
โดยกำหนดการเดินทางมาถึงกรุงเทพฯ แมนยูฯ จะมาถึงก่อนในวันที่ 8 หรือ 9 ก.ค.
จากนั้น ลิเวอร์พูล จะตามมาในวันที่ 10 ก.ค. ซึ่งจะมีการแจ้งรายชื่อผู้เล่นมาให้ฝ่ายจัดอย่างเป็นทางการอีกไม่นานนี้
ซึ่งได้รับการยืนยันว่าทั้งหมดจะเป็นทีมชุดใหญ่ล้วนๆ ส่วนจะมีใครบ้างต้องรอติดตามกันอีกครั้ง
นอกจากนี้ เสี่ยวินิจ ยังเผยกับผมด้วยว่า สัปดาห์หน้า ตนจะเดินทางไปอังกฤษ ที่สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อคุยถึงรายละเอียดต่างๆ ให้สะเด็ดน้ำ
หลังจากสัปดาห์ก่อนเพิ่งบินไปคุยกับลิเวอร์พูล หลังจบเกมแดงเดือดที่แอนฟิลด์มาแล้ว
คาดว่าจะมีความเคลื่อนไหวของการเตรียมงานมาอัปเดตกันอีกเพียบ
ส่วนเรื่องของบัตรเข้าชมจำนวน 59,000 ใบ ตอนนี้บัตรในประเทศจำหน่ายหมดเกลี้ยงไปแล้ว
ซึ่งตนกำลังเจรจาที่จะดึงเอาบัตรโควตาต่างประเทศบางส่วนมาขายให้แฟนบอลบ้านเรา
แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเพียงพอต่อความต้องการหรือเปล่า?
ยิ่ง “พี่โด้” คอนเฟิร์ม ว่ามาด้วยอย่างนี้แล้ว คงไม่ต้องพูดถึง
ยิ่งใกล้วันแข่ง เข้ามาเท่าไร บัตรจะยิ่งหายาก..ยิ่งกว่าทองคำ
อย่างไม่ต้องสงสัยกันเลย!!!
- บี บางปะกง -