หน้าแรกแกลเลอรี่

ย้ายเลยน้อง อดีตแข้งดังแนะ "ป็อกบา" ชิ่งแมนยูฯ เพื่ออนาคตที่ดีกว่า

ไทยรัฐออนไลน์

17 ม.ค. 2565 14:00 น.

รุ่นพี่ชาวฝรั่งเศสออกโรงแนะ “พอล ป็อกบา” ว่าถึงเวลาย้ายออกจากถิ่นปิศาจแดงได้แล้ว หลังตกเป็นข่าวยังไม่ยอมต่อสัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัด

อนาคตการค้าแข้งของ พอล ป็อกบา ยังอยู่บนความไม่แน่นอนอย่างต่อเนื่อง หลังเจ้าตัวยังไร้ท่าทีต่อสัญญาฉบับใหม่ ถึงแม้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมอัปค่าเหนื่อยเพิ่มให้เป็น 500,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ก็ตาม ท่ามกลางข่าวลือกับทีมดังอย่าง ปารีส แซงต์ แชร์กแมง เรอัล มาดริด และอดีตต้นสังกัดอย่าง ยูเวนตุส

รวมถึงล่าสุด โอลิวิเยร์ ดากูร์ นักเตะรุ่นพี่ชาวฝรั่งเศสได้แนะนำแข้งดังวัย 28 ปีว่า ควรถึงเวลาสำหรับการย้ายออกจาก “ปิศาจแดง” แมนฯ ยูไนเต็ด แล้ว เพื่อย้ายไปหาความท้าทายใหม่ในต่างแดนอีกครั้ง

“แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือหนึ่งในทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก แต่เมื่อคุณอยู่กับสโมสรเดียวมาเป็นเวลานาน บางครั้งมันก็จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลง เพื่อความก้าวหน้าในอาชีพ”

“บางครั้งนั่นอาจทำให้ติดนิสัยทำอะไรซ้ำซากได้ แต่ถ้า พอล (ป็อกบา) ตัดสินใจย้ายออกจากแมนฯ ยูไนเต็ด เขาควรย้ายไปอยู่ทีมที่มีความทะเยอทะยานในระดับเดียวกัน และเป็นทีมที่สามารถให้ความท้าทายที่แท้จริงกับเขาได้” ดากูร์ ปิดท้าย

สำหรับ พอล ป็อกบา ลงสนามให้กับแมนยูฯ นัดล่าสุด คือในเกมกับลิเวอร์พูลเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ก่อนหยุดยาวเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ และคาดว่าสามารถคัมแบ็กได้อย่างเร็วสุดในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้.