หน้าแรกแกลเลอรี่

อวยก่อนเตะ "อาร์เตตา" เชิดชู "รังนิก" หนึ่งในโค้ชชั้นนำระดับโลก

อวยก่อนเตะ "อาร์เตตา" เชิดชู "รังนิก" หนึ่งในโค้ชชั้นนำระดับโลก

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2564 22:47 น.

มิเกล อาร์เตตา ออกโรงเชิดชูกุนซือป้ายแดงของแมนฯ ยูไนเต็ด ว่าเป็นหนึ่งในโค้ชระดับชั้นนำของวงการลูกหนัง

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ตัดสินใจดึงตัว ราล์ฟ รังนิก โค้ชมากประสบการณ์วัย 63 ปีชาวเยอรมัน เข้ามาช่วยงานสโมสรด้วยสัญญา 2 ปี โดยแบ่งเป็นการทำงานในฐานะกุนซือชั่วคราว 6 เดือน ก่อนจะเลื่อนขึ้นไปนั่งแท่นที่ปรึกษาหลังจากนั้น

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ รังนิก จะยังไม่สามารถประเดิมคุมทีมข้างสนามได้ ในเกมนัดต่อไปที่จะแข่งกับ อาร์เซนอล แต่ล่าสุด มิเกล อาร์เตตา ก็ยังได้ออกมากล่าวชื่นชมกุนซือวัย 63 ปีรายนี้ว่า เป็นหนึ่งในโค้ชตัวท็อปของวงการ

“เขา (รังนิก) เป็นหนึ่งในโค้ชระดับชั้นนำ แต่ไม่เพียงแค่ในการเป็นโค้ชเท่านั้น เขายังเขามาเปลี่ยนแปลงบางอย่างไปจากเดิม และนี่จะเป็นการแต่งตั้งที่น่าสนใจ ของทั้งสโมสรและวงการฟุตบอลเลยก็ว่าได้”

“ตอนนี้เรากำลังพยายามรวบรวมข้อมูล เพื่อทำความเข้าเพิ่มเติม เกี่ยวกับสิ่งที่เราคาดหวัง และสิ่งที่ทีมยังไม่รู้ ตอนนี้เรายังไม่รู้ว่าเขาจะนั่งอยู่ที่ข้างสนาม หรือได้เริ่มคุมทีมซ้อมไปแล้วหรือยัง ดังนั้นในแง่ของการเตรียมทีม มันจึงเป็นเรื่องที่ยุ่งยากกว่าปกติเล็กน้อย เพราะคุณจะไม่มีทางรู้เลยว่า โค้ชคนใหม่ (ของแมนยูฯ) จะมีอิทธิพลกับทีมอย่างไรบ้าง”

“มันเป็นเรื่องที่ยากมากในแง่แท็กติก เพราะคุณจะไม่มีทางรู้ว่า พวกเขาจะเตรียมตัวอย่างไรสำหรับเกมนี้ พวกเขาจะมีตัวเลือกในการเล่นยังไงบ้าง และรูปแบบของทีมจะเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน ดังนั้นเราจึงต้อนเน้นที่ตัวเองเป็นหลัก และต้องทำให้แน่ใจว่า เราพร้อมที่จะไปที่นั่น และเอาชนะพวกเขาให้ได้" อาร์เตตา กล่าวปิดท้าย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิดีโอแนะนำ

เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท
03:13

เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้