หน้าแรกแกลเลอรี่

สเปอร์ส ประกาศตั้ง "คอนเต" นั่งกุนซือใหม่หลังไล่ "นูโน" พ้นตำแหน่ง

สเปอร์ส ประกาศตั้ง "คอนเต" นั่งกุนซือใหม่หลังไล่ "นูโน" พ้นตำแหน่ง

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2564 19:13 น.

หลังจากไล่ นูโน เอสปิริโต ซานโต ออกจากตำแหน่งไม่นาน ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ก็ประกาศอย่างเป็นทางการว่า อันโตนิโอ คอนเต จะเป็นกุนซือคนใหม่ของทีม

วันอังคารที่ 2 พฤศจิกายน 2564 หลังจากที่บอร์ดบริหารของ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ได้ตัดสินใจปลด นูโน เอสปิริโต ซานโต ออกจากตำแหน่งกุนซือแล้ว หลังจากที่ได้มีรายงานว่าได้เรียกกุนซือรายนี้เข้าไปหารือหลังเกมดังกล่าว ก่อนที่จะมีประกาศปลดออกจากตำแหน่งในเวลาต่อมา

ล่าสุด สโมสร ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ก็ได้ประกาศอย่างเป็นทางการโดยตั้ง อันโตนิโอ คอนเต นั่งเป็นกุนซือคนต่อไปหลังจากที่รีบเร่งเจรจาตลอดเมื่อคืนที่ผ่านมาก่อนจะได้บทสรุปของเรื่องสัญญาเมื่อช่วงเช้ามึดที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทยและได้เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ อันโตนิโอ คอนเต จะได้สัญญาที่จะมีระยะเวลาไปจนถึงเดือน มิถุนายนปี 2023 โดยจะมีการเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการในวันนี้และนั่นจะทำให้ข้อตกลงเสร็จสิ้นสมบูรณ์ในที่สุด โดยจะมี คริสเตียน สเตลลินี เข้ามาช่วยงานในฐานะมือขวา

สำหรับ อันโตนิโอ คอนเต เคยคุมทีมในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาแล้วกับ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ในช่วงปี 2017-18 พร้อมกับพาทีมคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก และ เอฟเอ คัพ ได้อย่างละ 1 สมัยด้วยกัน 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้