หน้าแรกแกลเลอรี่

ตำรวจเตรียมสอบกองเชียร์พาเลซ เหตุขึ้นป้ายด่าเจ้าของทีมนิวคาสเซิล

ตำรวจเตรียมสอบกองเชียร์พาเลซ เหตุขึ้นป้ายด่าเจ้าของทีมนิวคาสเซิล

ไทยรัฐออนไลน์

24 ต.ค. 2564 16:10 น.

ตำรวจกรุงลอนดอน เตรียมสอบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อเอาผิดแฟนบอล “ดิ อีเกิลส์” หลังขึ้นป้ายแซะเจ้าของทีมคนใหม่ของทีมสาลิกาดง ซึ่งอาจเข้าข่ายหมิ่นประมาท

เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก 2021-22 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ที่สนามเซลเฮิร์สต์ ปาร์ก ซึ่ง คริสตัล พาเลซ เปิดบ้านเสมอกับ “สาลิกาดง” นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ไป 1-1

ซึ่งระหว่างเกม ปรากฏว่ามีแฟนบอลเจ้าถิ่นกลุ่มหนึ่งที่ชื่อว่า Holmesdale Fanatics ได้ชูป้ายผ้าเป็นรูปการ์ตูนล้อเลียน พร้อมกับข้อความโจมตี เจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดีอาระเบีย ในฐานะเจ้าของกลุ่มทุนพับลิค อินเวสต์เมนต์ ฟันด์ (พีไอเอฟ) ถึงความไม่เหมาะสม ในการเข้าเทคโอเวอร์สโมสรในพรีเมียร์ลีก ซึ่งเจ้าชายจากแดนเศรษฐีน้ำมัน ถูกตั้งคำถามและมีข่าวฉาวเกี่ยวกับการละเมิดสิทธิมนุษยชน การกดขี่ข่มเหง ก่อการร้าย การฆาตกรรม และการปองร้ายผู้ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับตัวเอง

รวมถึงหลังจบเกม กลุ่มแฟนบอลดังกล่าวของคริสตัล พาเลซ ได้แถลงการณ์ผ่านทวิตเตอร์ ถึงเหตุผลของการขึ้นป้ายประท้วงในครั้งนี้ว่า เป็นเพราะกลุ่มทุนจากซาอุฯ ไม่มีความเหมาะสมในการเป็นเจ้าของทีมในอังกฤษ พร้อมกับแสดงความไม่พอใจผู้บริหารพรีเมียร์ลีกด้วยเช่นกัน ที่เลือกเหตุผลด้านการเงิน มากกว่าเรื่องของศีลธรรม

ขณะที่ตำรวจท้องถิ่นในกรุงลอนดอน เผยว่าเตรียมสอบสวนการกระทำของแฟนบอลพาเลซ รวมถึงข้อความบนป้ายผ้าดังกล่าว ซึ่งหากพบว่ามีความจริง ก็จะดำเนินการกับผู้กระทำความผิดอย่างถึงที่สุด.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คริสตัล พาเลซแฟนบอลพรีเมียร์ลีกนิวคาสเซิลนิวคาสเซิล ยูไนเต็ดเทคโอเวอร์นิวคาสเซิลnewcastle unitedพรีเมียร์ลีกอังกฤษลีกอังกฤษพรีเมียร์ลีก 2021พรีเมียร์ลีก 2021-22พรีเมียร์ลีก 2022พรีเมียร์ลีกคืนนี้พรีเมียร์ลีกล่าสุดพรีเมียร์ลีกวันนี้ข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้