หน้าแรกแกลเลอรี่

เตือนแล้วนะ ผับในเมืองนิวคาสเซิลขู่แบนแฟนบอล แต่งกายเลียนแบบคนอาหรับ

เตือนแล้วนะ ผับในเมืองนิวคาสเซิลขู่แบนแฟนบอล แต่งกายเลียนแบบคนอาหรับ

ไทยรัฐออนไลน์

22 ต.ค. 2564 22:00 น.

ผับดังในเมืองนิวคาสเซิล ออกโรงเตือนแฟนบอลสาลิกาดงบางส่วนว่า จะถูกห้ามเข้าใช้บริการในร้าน หากยังฝ่าฝืนแต่งกายเลียนแบบคนอาหรับ

นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ต้องปวดหัวเป็นอย่างมาก ที่ต้องรับมือกับแฟนบอลหลายหมื่นคน ที่แต่งกายเลียนแบบชาวอาหรับ เพื่อเข้าชมเกมนัดที่เปิดบ้านแพ้ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ 2-3 ซึ่งถือเป็นเกมแรกของสโมสร นับตั้งแต่การเทคโอเวอร์ของกลุ่มทุนจากซาอุฯ สิ้นสุดลง

ซึ่งจากพฤติกรรมดังกล่าว ทำให้ Kick It Out องค์กรต่อต้านการเหยียดผิวและเชื้อชาติในวงการฟุตบอลอังกฤษ รวมถึงสมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ แสดงความกังวลในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากเกรงว่าการกระทำดังกล่าว อาจกลายเป็นเหมือนการล้อเลียนและเหยียดเชื้อชาติชาวอาหรับทางอ้อม

รวมถึงล่าสุดมีรายงานว่า ผับดังใจกลางเมืองนิวคาสเซิลอย่าง The Bridge Tavern ได้ส่งคำเตือนถึงแฟนบอลสาลิกาดงว่า อาจโดนห้ามเข้าใช้บริการในร้าน หากพบเห็นว่ามีการแต่งกายเลียนแบบชาวอาหรับ

“ในตอนนี้เราเข้าใจดีว่า แฟนๆ นิวคาสเซิลกำลังตื่นเต้น กับการเทคโอเวอร์สโมสรเมื่อเร็วๆ นี้ แต่อย่างไรก็ตาม เราได้ขอร้องให้ลูกค้าที่จะเข้ามาในร้าน งดเว้นการแต่งกาย ที่อาจเป็นการทำให้เข้าใจผิดทางวัฒนธรรมได้”

ซึ่งหลังจากออกประกาศทางไอจี และเฟซบุ๊กของทางร้านได้ไม่นาน ก็มีแฟนบอลหลายร้อยคน ที่เข้ามากดไลค์และแสดงความเห็นด้วย เกี่ยวกับมาตรการดังกล่าวของทางร้าน

สำหรับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด มีโปรแกรมลงสนามในเกมนัดต่อไป ด้วยการออกไปเยือน คริสตัล พาเลซ ในวันเสาร์นี้เวลา 22.00 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิวคาสเซิลนิวคาสเซิล ยูไนเต็ดแฟนบอลนิวคาสเซิลอาหรับกลุ่มทุนซาอุฯnewcastle unitedพรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีกอังกฤษลีกอังกฤษพรีเมียร์ลีก 2021พรีเมียร์ลีก 2021-22พรีเมียร์ลีก 2022ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกล่าสุดตารางบอลพรีเมียร์ลีกโปรแกรมพรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีกคืนนี้พรีเมียร์ลีกล่าสุดพรีเมียร์ลีกวันนี้เหยียดเชื้อชาติข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้