หน้าแรกแกลเลอรี่

พรีเมียร์ลีก เผยยอดฉีดวัคซีนของนักเตะพุ่งสูงขึ้นแต่ยังตามหลังลีกอื่น

พรีเมียร์ลีก เผยยอดฉีดวัคซีนของนักเตะพุ่งสูงขึ้นแต่ยังตามหลังลีกอื่น

ไทยรัฐออนไลน์

20 ต.ค. 2564 08:39 น.

พรีเมียร์ลีก ออกมาเปิดเผยตัวเลขนักเตะและสตาฟฟ์โค้ชทยอยเข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เพิ่มพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ยังตามหลังลีกอื่นๆในยุโรป

วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 พรีเมียร์ลีก ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลการฉีดวัคซีนของบรรดานักเตะในลีกสูงสุดของอังกฤษ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการออกมารณรงค์ให้นักเตะทุกคนเข้ารับวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัส โควิด-19

โดยล่าสุด ทาง พรีเมียร์ลีก ได้เผยว่าตัวเลขของผู้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบ 2 โดส เริ่งพุ่งสูงขึ้นเป็น 68% ซึ่งพุ่งขึ้น 18% หลังจากสิ้นเดือนกันยายนมีเพียงแค่ 50% เท่านั้น ในขณะที่มีผู้เล่นที่รับวัคซีนอย่างน้อย 1 โดส ไปแล้วมากถึง 81%

แถลงการณ์จาก พรีเมียร์ลีก รายงานว่า "อัตราการฉีดวัคซีนของผู้เล่นในลีกเริ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ และมันจะเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ ทั้งผู้เล่นและสตาฟฟ์"

เมื่อเดือนที่ผ่านมา เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ ลิเวอร์พูล ได้ออกมายื่นยันว่า เหล่าบรรดาแข้งลิเวอร์พูล 99% ได้เข้ารับวัคซีนจากรัฐบาลอังกฤษครบแล้วเหลือเพียงบางส่วนที่มีปัญหาส่วนตัวเรื่องสุขภาพจึงยังไม่ได้ฉีด และคลอปป์ เผยว่า การไม่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ก็เหมือนกัน การฝ่าฝืน เมาแล้วขับ และได้ออกมาเรียกร้องให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับวงการฟุตบอลเข้ารับวัคซีนกันทุกคน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้