หน้าแรกแกลเลอรี่

18 สโมสรพรีเมียร์ลีก โหวตขวาง “นิวคาสเซิล” เซ็นสปอนเซอร์เอี่ยวเจ้าของทีม

18 สโมสรพรีเมียร์ลีก โหวตขวาง “นิวคาสเซิล” เซ็นสปอนเซอร์เอี่ยวเจ้าของทีม

ไทยรัฐออนไลน์

19 ต.ค. 2564 23:44 น.

มีรายงานว่า 18 สโมสรของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ โหวตขวาง นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด เซ็นสัญญาทางการค้ากับบริษัทที่เกี่ยวข้องกับเจ้าของทีมเป็นการชั่วคราว

วันที่ 19 ต.ค. 64 เดอะ การ์เดียน: ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ “สาลิกาดง” นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก เปลี่ยนมือผู้บริหารจาก ไมค์ แอชลีย์ มาเป็นกลุ่มทุนจากซาอุดีอาระเบีย Public Investment Fund (PIF) ที่ร่วมวงกับ PCP Capital Partners และ RB Sports & Media เข้าเทกโอเวอร์ด้วยวงเงิน 305 ล้านปอนด์ ทำให้ "เดอะ แม็กพาย" กลายเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีเจ้าของร่ำรวยที่สุดในโลกทันทีเนื่องจาก โมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มีทรัพย์สินมหาศาลถึง 320,000 ล้านปอนด์

จากกรณีดังกล่าวทำให้ บรรดาสโมสรในพรีเมียร์ลีก มีความกังวลว่าเจ้าของใหม่ของ นิวคาสเซิล จะเซ็นสัญญาสปอนเซอร์กับบริษัทที่มีความเกี่ยวข้องกัน เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงกฎไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์ และได้มีการนัดประชุมฉุกเฉินกับทั้ง 20 สโมสร ซึ่งมี 18 สโมสรที่ลงมติเห็นด้วยกับเรื่องการห้ามรับสปอนเซอร์ที่มีความเกี่ยวข้องกับเจ้าของทีมเป็นเวลาหนึ่งเดือน และยังมองไปถึงการเปลี่ยนแปลงกฎดังกล่าวแบบถาวรอีกด้วย

ทั้งนี้ มีเพียง นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ที่โหวตไม่เห็นด้วยกับข้อห้ามดังกล่าว ส่วน “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ นั้นงดออกเสียง.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิวคาสเซิลนิวคาสเซิล ยูไนเต็ดนิวคาสเซิลข่าวนิวคาสเซิลล่าสุดพรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีกอังกฤษข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้