หน้าแรกแกลเลอรี่

“เดมบา บา” ย้ำอีก ไม่สงสาร “เจอร์ราร์ด” ลื่นจนลิเวอร์พูลวืดแชมป์

“เดมบา บา” ย้ำอีก ไม่สงสาร “เจอร์ราร์ด” ลื่นจนลิเวอร์พูลวืดแชมป์

ไทยรัฐออนไลน์

14 ต.ค. 2564 23:42 น.

เดมบา บา อดีตกองหน้าเชลซี ยืนยัน ไม่สงสาร สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกัปตันทีมลิเวอร์พูล ที่ลื่นล้มจนทำให้ หงส์แดง วืดแชมป์พรีเมียร์ลีก

วันที่ 14 ต.ค. 64 เดมบา บา อดีตกองหน้าของ “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี ยืนยัน ไม่เคยรู้สึกสงสารหรือเห็นอกเห็นใจ สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกองกลางกัปตันทีมลิเวอร์พูล ที่เคยพลาดลื่นล้มจนมีส่วนทำให้ หงส์แดง ชวดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเมื่อฤดูกาล 2013-14

จังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นในเกมที่ เชลซี บุกชนะ ลิเวอร์พูล 2-0 ถึงสนามแอนฟิลด์ เมื่อ เดมบา บา ฉกบอลจากความผิดพลาดของ เจอร์ราร์ด ที่ลื่นล้ม หลุดไปยิงประตู ซึ่งส่งผลให้ ลิเวอร์พูล ที่มีลุ้นคว้าแชมป์ในฤดูกาลดังกล่าว ต้องจบด้วยตำแหน่งรองแชมป์ ส่วนแชมป์ตกเป็นของ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้

ล่าสุด เดมบา บา ออกมากล่าวว่า "ผมเพิ่งมาตระหนักว่าประตูนั้นมันสำคัญมากแค่ไหน ใน 2-3 ปีต่อมา เพราะผู้คนยังพูดถึงเรื่องนี้กันอยู่เลย มันคือบาดแผลสำหรับพวกเขา เราไม่ได้สนุกกับกับการฆ่าความฝันของพวกเขานะ เราแค่สนุกกับชัยชนะเท่านั้นเอง"

และเมื่อถูกถามว่าเขารู้สึกเสียใจที่ทำให้ เจอร์ราร์ด และ แฟนบอลลิเวอร์พูลเจ็บปวด หรือไม่ บา ยอมรับว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของฟุตบอลเท่านั้น

"ไม่นะ เพราะมันเป็นเกม คุณทำผิดพลาดและคนอื่นก็ฉกฉวยโอกาสนั้นเอาไว้ได้ สิ่งที่ สตีเวน เจอร์ราร์ด ทำในโลกลูกหนังนั้นยิ่งใหญ่มาก แต่นี่คือชีวิตจริง ไม่ใช่ทุกเรื่องราวที่จะจบลงแบบในนิยาย".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลliverpoolข่าวลิเวอร์พูลเชลซีสตีเวน เจอร์ราร์ดเดมบา บาพรีเมียร์ลักพรีเมียร์ลีกอังกฤษเจอร์ราร์ดลื่น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้