หน้าแรกแกลเลอรี่

"แรชฟอร์ด" สุดปลื้ม คว้าปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยดังในบ้านเกิด

"แรชฟอร์ด" สุดปลื้ม คว้าปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยดังในบ้านเกิด

ไทยรัฐออนไลน์

8 ต.ค. 2564 19:00 น.

กองหน้าเด็กปั้นของทีมปิศาจแดงสุดปลื้ม หลังเข้ารับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ เพื่อตอบแทนความดีในการทำงานเพื่อสังคม

สำหรับ มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือหนึ่งในหัวเรี่ยวหัวแรงสำคัญ ในการเรียกร้องรัฐบาลอังกฤษ ให้มีการทบทวนเรื่องอาหารกลางวันของเด็กในท้องถิ่นกว่า 1.3 ล้านรายใหม่อีกครั้ง เนื่องจากโดนตัดงบไปเพราะโดนผลกระทบจากปัญหาโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา

นอกจากนี้หัวหอกวัย 23 ปี ยังมีส่วนในการช่วยระดมเงินก้อนโตให้กับองค์กรการกุศล เพื่อนำมาเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับอาหาร ให้กับประชาชนที่ยากไร้ในช่วงล็อกดาวน์ประเทศด้วยเช่นกัน

ซึ่งจากการทำงานเพื่อสังคมดังกล่าว ทำให้มหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์ ได้มอบปริญญาดุษฎีบัณฑิต กิตติมศักดิ์ให้กับ มาร์คัส แรชฟอร์ด ไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เพื่อร่วมเชิดชูเกียรติและตอบแทนความดีที่มีให้กับประชาชนร่วมชาติ

สำหรับรางวัลดังกล่าว แรชฟอร์ด ถือเป็นบุคลากรจากแมนฯ ยูไนเต็ด รายที่ 3 ที่ได้รับเกียรตินี้ ต่อจาก เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน และเซอร์บ็อบบี ชาร์ลตัน แถมยังทำสถิติเป็นบุคคลที่อายุน้อยที่สุด ที่ได้รับรางวัลทรงเกียรติดังกล่าวด้วย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาร์คัส แรชฟอร์ดมหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์ปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์แมนยูข่าวแมนยูแมนยูล่าสุดพรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีกอังกฤษลีกอังกฤษพรีเมียร์ลีก 2021พรีเมียร์ลีก 2021-22พรีเมียร์ลีกล่าสุดข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้