หน้าแรกแกลเลอรี่

ถือว่าพี่ขอ "ปาร์ค" วอนแฟนแมนยูฯ เลิกร้องเพลงแซวคนเกาหลีกินหมา

ถือว่าพี่ขอ "ปาร์ค" วอนแฟนแมนยูฯ เลิกร้องเพลงแซวคนเกาหลีกินหมา

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2564 15:20 น.

อดีตแข้งพลังโสมของทีมปิศาจแดง ออกโรงอ้อนแฟนบอลให้หยุดร้องเพลงแซวเรื่องการกินหมา เนื่องจากมองว่าเป็นการเหยียดเชื้อชาติเกาหลีทั้งประเทศ

ย้อนกลับไปในสมัยที่ ปาร์ค จี ซอง ยังเป็นนักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปรากฏว่ามีแฟนบอลกลุ่มหนึ่ง ได้แต่งเพลงเชียร์ขึ้นมาสำหรับแข้งดังชาวเกาหลีใต้รายนี้ โดยมีเนื้อหาในเชิงหยอกล้อว่า ชาวเกาหลีใต้ชอบทานเนื้อสุนัข และเพลงดังกล่าวถูกนำมาร้องอีกครั้ง ในเกมที่แมนยูฯ บุกไปเอาชนะวูล์ฟแฮมป์ตัน 1-0 เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เพื่อเป็นการเย้ย ฮวาง ฮี ชาน แข้งป้ายแดงของวูล์ฟส์ ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเกมนั้นพอดี

ทำให้ล่าสุด อดีตแข้งจอมขยันวัย 40 ปี ได้ออกมาแตะเบรกแฟนบอลแมนยูฯ พร้อมขอร้องว่าไม่ควรร้องเพลงนี้อีกต่อไป เพราะจะเป็นเหมือนการเหยียดชาวเกาหลีทั้งประเทศ

“เมื่อ 15 ปีที่แล้วตอนผมย้ายมาอยู่กับทีม ทุกอย่างต้องเริ่มใหม่จากศูนย์ ผมต้องปรับตัวเป็นอย่างมาก และเมื่อได้ยินเพลงเชียร์แบบนั้น ตอนแรกผมรู้สึกภูมิใจนะที่แฟนบอลร้องเพลงให้ผม แต่เมื่อได้ยินเกี่ยวกับเรื่องกินเนื้อสุนัข ผมกลับรู้สึกไม่สบายใจเป็นอย่างมาก”

“ผมรู้สึกเสียใจกับเขาด้วย (ฮี ชาน) ที่ได้ยินแบบนั้น และผมเองก็รู้ว่าแฟนๆ แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่ได้คิดร้ายกับเขาด้วยเช่นกัน ที่ร้องเพลงนั้นออกมา แต่ต้องบอกให้แฟนบอลรู้ว่า ควรหยุดใช้คำว่ากินเนื้อสุนัขได้แล้ว เพราะทุกวันนี้มันเป็นเหมือนการเหยียดเชื้อชาติชาวเกาหลีทั้งประเทศ”

“คำพูดแบบนี้ทำให้คนในเกาหลีใต้ไม่สบายใจมาก และผมรู้สึกเสียใจจริงๆ ที่นักเตะรุ่นใหม่ได้ยินเพลงแบบนี้ ปัจจุบันในเกาหลีใต้สิ่งต่างๆ เปลี่ยนแปลงไปมาก มันเป็นเรื่องจริงที่เราเคยทานเนื้อสุนัข แต่ในสมัยนี้คนรุ่นใหม่ พวกเขาเกลียดวัฒนธรรมแบบนี้ และมันก็เปลี่ยนไปแล้วอย่างสิ้นเชิง” ปาร์ค ปิดท้าย

สำหรับ ปาร์ค จี ซอง ค้าแข้งอยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระหว่างปี 2005-2012 ลงสนาม 205 นัด ยิงไป 27 ประตู คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกไปครอง 4 สมัย รวมถึงยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกและแชมป์สโมสรโลกอีกรายการละ 1 สมัย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปาร์ค จี ซองฮวาง ฮี ชานแมนยูข่าวแมนยูแมนยูล่าสุดแมนยูวันนี้เกาหลีใต้กินหมาพรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีกอังกฤษลีกอังกฤษพรีเมียร์ลีก 2021พรีเมียร์ลีก 2021-22พรีเมียร์ลีก 2022พรีเมียร์ลีกล่าสุดพรีเมียร์ลีกวันนี้เหยียดเชื้อชาติ

คุณอาจสนใจข่าวนี้