หน้าแรกแกลเลอรี่

มีที่มา "ทาวน์เซนด์" แจงเหตุเลียนแบบท่าดีใจ "โรนัลโด" หลังยิงใส่แมนยูฯ

มีที่มา "ทาวน์เซนด์" แจงเหตุเลียนแบบท่าดีใจ "โรนัลโด" หลังยิงใส่แมนยูฯ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2564 06:17 น.

แอนดรอส ทาวน์เซนด์ ปีกของทีมเอฟเวอร์ตัน ชี้แจงสาเหตุที่เขาเลียนแบบท่าดีใจของ คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังยิงประตูใส่ปิศาจแดงได้ในเกมล่าสุด

วันที่ 3 ต.ค. 64 แอนดรอส ทาวน์เซนด์ ปีกชาวอังกฤษของ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ยืนยัน ไม่ได้ตั้งใจที่จะล้อเลียน คริสเตียโน โรนัลโด กองหน้าทีมชาติโปรตุเกสของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่อย่างใด หลังเลียนแบบท่าดีใจของ โรนัลโด ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

เกมดังกล่าว แมนยูฯ ออกนำก่อน 1-0 ในนาทีที่ 43 จาก อองโตนี มาร์ซิยาล แต่ในครึ่งหลัง นาทีที่ 65 แอนดรอส ทาวน์เซนด์ มาทำประตูช่วยให้ เอฟเวอร์ตัน ไล่ตีเสมอเป็น 1-1 ก่อนที่ ทาวน์เซนด์ จะใช้ท่าดีใจของ โรนัลโด หลังทำประตูได้ ส่งผลให้โดนวิจารณ์อย่างหนัก เพราะดูเหมือนว่าจะเป็นการล้อเลียนดาวเตะวัย 36 ปี อย่างไรก็ตามล่าสุด ทาวน์เซนด์ ได้ออกมาชี้แจงแล้ว

ทาวน์เซนด์ กล่าวว่า "เขาเป็นไอดอลของผม ผมโตมากับการดู คริสเตียโน โรนัลโด ผมใช้เวลาหลายชั่วโมงในการฝึกซ้อมเพื่อพยายามเลียนแบบเทคนิคของเขา บางทีผมอาจต้องใช้เวลานานกว่านี้กับท่าดีใจนั้น เพราะมันยังดูออกมาไม่ค่อยแจ่มเท่าที่ควร มันเป็นความเคารพของผมที่มีต่อเขา และรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้อยู่ในสนามเดียวกันกับเขา มันไม่ใช่การล้อเลียนแต่อย่างใด".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมนยูข่าวแมนยูแมนยูล่าสุดแมนยูเอฟเวอร์ตันแอนดรอส ทาวน์เซนด์โรนัลโด้คริสเตียโน่ โรนัลโด้คริสเตียโน โรนัลโดโรนัลโดโรนัลโด้แมนยูเอฟเวอร์ตันพรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีกอังกฤษข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้