หน้าแรกแกลเลอรี่

อดีตผู้ตัดสินคนดัง เคลียร์ดราม่าปมความเห็นเรื่องเชิ้ตดำหญิงตั้งครรภ์

อดีตผู้ตัดสินคนดัง เคลียร์ดราม่าปมความเห็นเรื่องเชิ้ตดำหญิงตั้งครรภ์

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2564 17:26 น.

"มาร์ค แคลตเทนเบิร์ก" อดีตผู้ตัดสินคนดัง ออกโรงชี้ชัดควรมีมาตรการเพื่อรองรับบรรดาเชิ้ตดำหญิงหากมีการตั้งท้องที่ต้องพักงานเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับให้กำเนิดลูก

วันที่ 2 ต.ค. 64 มาร์ค แคลตเทนเบิร์ก อดีตผู้ตัดสินคนดัง ออกโรงชี้ชัดควรมีมาตรการเพื่อรองรับบรรดาเชิ้ตดำหญิงหากมีการตั้งท้องที่ต้องพักงานเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับให้กำเนิดลูก ซึ่งตัวเขาได้ออกมาแสดงความคิดเห็นอีกครั้งหลังก่อนหน้านี้เคยมีดราม่าจากมุมมองของเขาที่บางคนตีความหมายว่าไปเหยียดเพศเลยทีเดียว

ล่าสุด มาร์ค แคลตเทนเบิร์ก ออกมากล่าวว่า "มันคือเรื่องจริงท่ีหลีกเลี่ยงไม่พ้นว่าผู้ตัดสินหญิงต้องหยุดพักงานเพื่อไปเตรียมพร้อมสำหรับการให้กำเนิดบุตร มันอาจจะทำให้ความก้าวหน้าทางอาชีพช้าลงหรือไม่น่ะเหรอ? มันก็เป็นแบบนั้นแหละ นั่นทำให้ผมคิดว่าเราต้องทำอะไรหลายๆ อย่างเพื่อช่วยให้พวกเธอมีความก้าวหน้าในเส้นทางฟุตบอลที่เร็วกว่านี้ สำหรับปัจจุบันผู้ตัดสินใจที่จะทำหน้าที่ในระดับนานาชาติต้องอายุ 25 ปี ซึ่งผมมองว่ามันควรที่จะลดลงมาเหลือแค่ 22 ปี"

"แน่นอนว่าความคิดเห็นของผมเรื่องนี้อาจไม่ได้นับรวมไปถึงผู้หญิงทุกคนในวงการกีฬา มันอาจจะเป็นอะไรที่เฉพาะเจาะลงไปที่ผู้ตัดสินโดยตรง เรามีกรรมการผู้หญิงที่มีความสามารถหลายคน ซึ่งจริงๆ แล้วเราควรจะมีมากกว่านี้ด้วยซ้ำ และถ้าหากอยากให้เป็นแบบนั้นผมเชื่อว่าเราต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของการช่วยเหลือเพื่อให้พวกเขาก้าวหน้าในเส้นทางนี้มากขึ้นเมื่อพวกเขาต้องพักงานทันทีที่ตั้งครรภ์ ผมต้องขอโทษด้วยหากแนวคิดของผมก่อนหน้านี้สร้างความอึดอัดให้กับใครหลายคน แต่ผมหวังว่าประเด็นนี้ที่ผมคิดจะทำให้กรรมการผู้หญิงได้รับความสนใจและได้รับการช่วยเหลือมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาร์ค แคลตเทนเบิร์กพรีเมียร์ลีกข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้