หน้าแรกแกลเลอรี่

"ทูเคิล" เบรก "รีซ เจมส์" ลุยทีมชาติอังกฤษลั่นอาจต้องผันตัวเล่นกีฬาอื่นแทนฟุตบอล

"ทูเคิล" เบรก "รีซ เจมส์" ลุยทีมชาติอังกฤษลั่นอาจต้องผันตัวเล่นกีฬาอื่นแทนฟุตบอล

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2564 12:18 น.

กุนซือเชลซี สั่งเบรกลูกทีมคนเก่งไม่ให้ไปรับใช้ทีมชาติเนื่องจากปัญหาอาการบาดเจ็บ แต่หากเปลี่ยนชนิดกีฬาเป็น โปโลน้ำ จะอนุญาตให้ไปได้ทันที

วันเสาร์ที่ 2 ตุลาคม 2564 โธมัส ทูเคิล กุนซือของ เชลซี ได้ออกมาประกาศห้าม รีซ เจมส์ แบ็กขวาของทัพ "สิงโตน้ำเงินคราม" ไปรับใช้ทีมชาติอังกฤษ ในช่วง ฟีฟ่า เดย์ เดือน ตุลาคมนี้ ด้วยสาเหตุที่มีปัญหาบาดเจ็บรบกวนอยู่ในเวลานี้และ ทูเคิล อยากให้นักเตะรักษาอยู่กับทีมให้หายเสียก่อน 

นอกจากนี้ ทูเคิล ยังเปิดเผยว่า ในเวลานี้ รีซ เจมส์ ไม่เหมาะที่จะติดทีมชาติอังกฤษ ในกีฬาฟุตบอล แต่ถ้าเป็น กีฬาโปโลน้ำ จะอนุญาตให้ไปเล่นได้ เนื่องจากในเวลานี้ เจมส์ กำลังกายภาพและรักษาตัวในสระว่ายน้ำเป็นส่วนใหญ่จากอาการบาดเจ็บบริเวณขา จากเกมสโมสรเปิดบ้านพ่าย แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 0-1 ใน พรีเมียร์ลีก เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว 

"เมื่อผมเห็นอาการเขา ผมได้แต่คิดว่าในเวลานี้เขาน่าจะไปเล่นให้ทีมโปโลน้ำทีมชาติอังกฤษ มากกว่าฟุตบอล เพราะเวลานี้เขาอยู่ในสระว่ายน้ำ ผมจะแปลกใจมากถ้าเห็นเขาอยู่ในสนามบอลสัปดาห์หน้า และเขาจะไม่ไปรับใช้ชาติในครั้งนี้"

เป็นที่เข้าใจว่า รีซ เจมส์ เป็น 1 ใน 23 แข้งที่ แกเรธ เซาธ์เกต เรียกมาติดทีมชาติอังกฤษลุยศึก ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกในช่วงเดือนตุลาคม นี้ แต่จากปากคำของ โธมัส ทูเคิล เราจะไม่ได้เห็น รีซ เจมส์ ในสีเสื้ออังกฤษ ในเดือนตุลาคมแน่นอน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้