หน้าแรกแกลเลอรี่

น้อยจนน่าตกใจ "พรีเมียร์ลีก" เล็งให้รางวัลทีมที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ในอัตราสูง

น้อยจนน่าตกใจ "พรีเมียร์ลีก" เล็งให้รางวัลทีมที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ในอัตราสูง

ไทยรัฐออนไลน์

29 ก.ย. 2564 21:00 น.

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ พิจารณาการให้รางวัลกับทีมที่มีการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในอัตราสูง หลังมีผู้ได้รับวัคซีนครบในจำนวนน้อยจนน่าตกใจ

วันที่ 29 ก.ย. 64 พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยผ่านทาง บีบีซี สปอร์ต สื่อชั้นนำของเมืองผู้ดีเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "เรากำลังพิจารณาเราจะให้รางวัลกับทีมหรือผู้เล่นที่ปฏิบัติตามข้อกำหนดเกี่ยวกับการป้องกันโรคโควิด-19 ได้ดีที่สุดหรือไม่ และจะมอบรางวัลอย่างไร" 

สาเหตุที่ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกไอเดียนี้ เนื่องจากผลการสำรวจพบว่าสโมสรส่วนใหญ่มีผู้เล่นที่ได้รับวัคซีนโควิด-19 ไม่ถึงครึ่งทีม โดยข้อมูลเจาะจงระบุว่ามีเพียง 7 สโมสรเท่านั้นที่ได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มเกิน 50 เปอร์เซ็นต์ของคนในทีม จึงต้องหาวิธีกระตุ้นให้เกิดแรงจูงใจขึ้นมาเพื่อการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่

ซึ่งหากมีผู้ได้รับวัคซีนครบแล้วเพิ่มขึ้นเท่าไร ก็จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้รัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุขอังกฤษผ่อนปรนมาตรการในการเดินทางระหว่างประเทศ รวมถึงการจัดงานหรืออีเวนต์ขนาดใหญ่เกิดขึ้นได้เร็วขึ้นเท่านั้น แม้ตอนนี้สนามฟุตบอลจะเปิดให้แฟนบอลเข้าชมได้แล้ว แต่ก็ยังมีมาตรการโควิด-19 ควบคุมอยู่ ซึ่งคาดว่าอาจจะต้องยึดระดับความเข้มงวดตามเดิมต่อไปจนถึงปลายปีนี้ หากสโมสรต่างๆ ยังมีอัตราการฉีดวัคซีนในระดับต่ำ

ก่อนหน้านี้ ดีน เฮนเดอร์สัน ผู้รักษาประตูแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ คาร์ล ดาร์โลว์ นายทวารนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ก็ต้องใช้เวลารักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นเวลานานหลังจากติดเชื้อโควิด-19 ก่อนที่รายหลังจะออกมากระตุ้นให้เพื่อนร่วมอาชีพหันมาฉีดวัคซีนมากขึ้น และล่าสุด เอ็นโกโล ก็องเต มิดฟิลด์ตัวรับของ เชลซี ก็เพิ่งมีผลตรวจเชื้อเป็นบวก.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้