หน้าแรกแกลเลอรี่

"อาร์เจนตินา" เรียก 3 แข้งพรีเมียร์ลีกลุยคัดบอลโลก แม้เพิ่งมีดราม่าแหกกฎโควิด

"อาร์เจนตินา" เรียก 3 แข้งพรีเมียร์ลีกลุยคัดบอลโลก แม้เพิ่งมีดราม่าแหกกฎโควิด

ไทยรัฐออนไลน์

28 ก.ย. 2564 15:08 น.

ทีมชาติอาร์เจนตินา ยังเรียก 3 นักเตะพรีเมียร์ลีกไปลุยศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ แม้เพิ่งมีปัญหายุติการแข่งขัน

วันที่ 28 ก.ย. 64 ทีมชาติอาร์เจนตินา ประกาศรายชื่อผู้เล่น 30 คน ชุดทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ ที่จะพบ ปารากวัย, อุรุกวัย และเปรู ระหว่างวันที่ 7-14 ตุลาคมนี้ โดยมี เอมิเลียโน มาร์ติเนซ ผู้รักษาประตูแอสตัน วิลลา กับ คริสเตียน โรเมโร และ โจวานี โล เซลโซ สองนักเตะสเปอร์ส รวมอยู่ด้วย

ก่อนหน้านี้ทั้ง 3 คนพร้อมด้วย เอมิเลียโน บูเอนเดีย มิดฟิลด์แอสตัน วิลลา รวมเป็น 4 คน ถูกเจ้าหน้าที่สาธารณสุขบราซิลควบคุมตัวออกจากสนามในเกมที่ไปเยือน บราซิล เมื่อวันที่ 5 กันยายน ซึ่งเริ่มแข่งขันไปได้เพียง 6 นาที โดยให้เหตุผลว่าไม่ได้กักตัว 14 วันหลังจากเดินทางเข้าประเทศ ก่อนถูกส่งตัวกลับอังกฤษโดยที่ไปแวะ โครเอเชีย ก่อน เพื่อเลี่ยงการกักตัว 10 วันตามนโยบายของอังกฤษที่ยังให้ อาร์เจนตินา อยู่ในพื้นที่สีแดง

แม้ อาร์เจนตินา เพิ่งจะผ่อนปรนให้ผู้เดินทางเข้าประเทศไม่ต้องกักตัว หากมีการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครบถ้วนและมีผลตรวจเป็นลบ แต่เมื่อเดินทางกลับอังกฤษก็ยังต้องผ่านการกักตัว 10 วันตามเดิม ทำให้ "ฟ้าขาว" อาจใช้งาน มาร์ติเนซ, โรเมโร และ โล เซลโซ ได้เพียง 2 นัด ก่อนปล่อยตัวกลับสโมสรที่มีโปรแกรมลงเตะพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต่อเนื่องในวันที่ 16-17 ตุลาคมนี้

ทั้งนี้ บรรดาสโมสรในพรีเมียร์ลีกยังรอความชัดเจนจาก สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ว่าจะมีการผ่อนผันมาตรการอย่างไร หากปล่อยนักเตะไปรับใช้ทีมชาติภายใต้ข้อจำกัดด้านการเดินทางในยุคโควิด-19 แต่ถ้าขัดขวางก็อาจโดน ฟีฟ่า ใช้อำนาจในการสั่งห้ามผู้เล่นเหล่านั้นลงเล่นให้ต้นสังกัดในช่วง 5 วันหลังจบโปรแกรมช่วงนั้นของทีมชาติ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกโควิด-19ทีมชาติอาร์เจนตินาเอมิเลียโน มาร์ติเนซมาตรการโควิดฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้คริสเตียน โรเมโรโจวานี โล เซลโซโจวานนี โล เซลโซเอมิเลียโน บูเอนเดียสเปอร์สแอสตัน วิลลาแอสตัน วิลล่าทอตแนม ฮอตสเปอร์กักตัวกักตัวโควิดพรีเมียร์ลีกอังกฤษลีกอังกฤษพรีเมียร์ลีก 2021พรีเมียร์ลีก 2021-22พรีเมียร์ลีก 2022พรีเมียร์ลีกคืนนี้พรีเมียร์ลีกล่าสุดพรีเมียร์ลีกวันนี้ข่าวสเปอร์สทีมสเปอร์สสเปอร์สวันนี้โปรแกรมพรีเมียร์ลีกโปรแกรมบอลพรีเมียร์ลีกโปรแกรมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกโปรแกรมพรีเมียร์ลีก 2021โปรแกรมพรีเมียร์ลีก 2021-22โปรแกรมการแข่งขันพรีเมียร์ลีกโปรแกรมพรีเมียร์ลีก ล่วงหน้าโปรแกรมพรีเมียร์ลีก ล่าสุดข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้