หน้าแรกแกลเลอรี่

เผื่อฉุกเฉิน "คลอปป์" เผยเหตุตั้งกัปตันทีมลิเวอร์พูลเพิ่มเป็น 6 คน

เผื่อฉุกเฉิน "คลอปป์" เผยเหตุตั้งกัปตันทีมลิเวอร์พูลเพิ่มเป็น 6 คน

ไทยรัฐออนไลน์

28 ก.ย. 2564 10:50 น.

กุนซือหงส์แดงเฉลยสาเหตุสำคัญ ที่ตัดสินใจแต่งตั้งกัปตันทีมขึ้นมาเพิ่มอีก 3 คน ทำให้ในตอนนี้มีนักเตะที่สามารถสวมปลอกแขนได้ถึง 6 รายด้วยกัน

ก่อนหน้านี้ ลิเวอร์พูล ได้แต่งตั้งนักเตะขึ้นมา 3 คน เพื่อทำหน้าที่กัปตันทีมและรองกัปตันอีก 3 คน ซึ่งมาจากการโหวตเลือกของนักเตะ โดยปัจจุบันกัปตันเบอร์หนึ่งได้แก่ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ส่วนรองกัปตันได้แก่ เจมส์ มิลเนอร์ และ เวอร์จิล ฟาน ไดค์

แต่ล่าสุด เยอร์เกน คลอปป์ ได้ออกมาเผยว่า มีการใส่ชื่อกลุ่มนักเตะที่จะเป็นผู้นำทีมเพิ่มอีก 3 คน ในฤดูกาล 2021-22 เผื่อกรณีที่โดนอาการบาดเจ็บเล่นงานหลายราย และต้องมีการเปลี่ยนคนสวมปลอกแขนในแต่ละนัดที่ลงสนาม รวมถึงแทนที่ จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม ที่ย้ายออกไปหลังจบซีซั่นที่ผ่านมา

“เรามีกัปตันอยู่แล้ว 3 คน และนักเตะก็มีการโหวตเลือกเข้ามาเพิ่มเติมอีก 3 คนเช่นกัน ทำให้ตอนนี้เรามี เฮนโด้ (จอร์แดน เฮนเดอร์สัน), มิลลี่ (เจมส์ มิลเนอร์), เวิร์จ (เวอร์จิล ฟาน ไดค์), เทรนต์ (อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์), ร็อบโบ้ (แอนดี โรเบิร์ตสัน) และอลิสซอน”

“เนื่องจากปีที่แล้ว บางนัดกัปตันทั้ง 3 คนไม่สามารถลงสนามได้ ดังนั้นผมจึงคิดว่าเราควรเพิ่มจำนวนกัปตันทีมให้มากขึ้นกว่าเดิม” คลอปป์ ปิดท้าย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลliverpoolข่าวลิเวอร์พูลหงส์แดงพรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีกอังกฤษลีกอังกฤษพรีเมียร์ลีก 2021พรีเมียร์ลีก 2021-22พรีเมียร์ลีก 2022พรีเมียร์ลีกล่าสุดเยอร์เกน คลอปป์กัปตันทีมลิเวอร์พูลข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้