หน้าแรกแกลเลอรี่

"เลสเตอร์ ซิตี้" รับรางวัลยกย่องความสำเร็จ จากสภาเทศบาล "เมืองชาร์นวู้ด"

"เลสเตอร์ ซิตี้" รับรางวัลยกย่องความสำเร็จ จากสภาเทศบาล "เมืองชาร์นวู้ด"

ไทยรัฐออนไลน์

15 ก.ย. 2564 13:56 น.

"เลสเตอร์ ซิตี้" ทีมดังแดนผู้ดี ได้รับรางวัล "Freedom of the Borough" จากสภาเทศบาลเมืองชาร์นวู้ด

วันที่ 15 ก.ย. 64 "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ภายใต้การบริหารของ "บิ๊กต๊อบ" อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ได้รับรางวัล "Freedom of the Borough" จากสภาเทศบาลเมืองชาร์นวู้ด หลังจากการประชุมพิเศษที่ ลัฟโบโร่ ทาวน์ ฮอลล์ ซึ่งนับเป็นเกียรติยศสูงสุดที่สภาเมืองมอบให้กับสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ เป็นการยกย่องความสำเร็จของสโมสรในช่วงเวลาที่ผ่านมา หลังจากเปิดสนามฝึกซ้อมระดับโลกแห่งใหม่ในเขตชาร์นวู้ด ที่ซีเกรฟ ในปี 2020 โดยการมอบรางวัลในครั้งนี้ จัดขึ้นในระหว่างการประชุมพิเศษของสภาเมืองฯ ที่ ลัฟโบโร่ ทาวน์ ฮอลล์ เมื่อวันอังคารที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา

พอล เบนส์ นายกเทศมนตรีเมืองชาร์นวู้ด กล่าวว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มอบรางวัล "Freedom of the Borough" ให้กับสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ กับความสำเร็จของพวกเขาในช่วงที่ผ่านมานั้นเป็นที่น่าประทับใจมาก และเราภูมิใจที่สโมสรได้สร้างสนามฝึกซ้อมระดับโลกในเขตเมืองของเรา นอกจากนี้เรามีความยินดีเช่นกันที่ ชาร์นวู้ด เป็นบ้านของ เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิงด้วย เราขออวยพรให้พวกเขาโชคดีในอนาคต และในฤดูกาลนี้พวกเขาจะได้เล่นเกมในบ้านที่สนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดียม"

"รางวัลนี้นับว่าเป็นการสะท้อนให้เห็นการบริหารและการดำเนินงานของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ที่เป็นตัวแทนในด้านกีฬาได้อย่างยอดเยี่ยมของสำหรับเมืองนี้ รวมไปถึงการสร้างความมีส่วนร่วมกับชุมชนท้องถิ่นในหลากหลายรูปแบบอย่างต่อเนื่อง"

ซูซาน วีแลน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า "ในนามของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลนี้ และต้องขอขอบคุณเมืองชาร์นวู้ด สำหรับการให้เกียรติในครั้งนี้ เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สร้างสนามฝึกซ้อมของเราขึ้นที่ซีเกรฟ การทำงานร่วมกับสภาเมือง ทำให้เราสามารถสร้างความสัมพันธ์อันดีกับชาร์นวู้ด เราหวังว่าสโมสรจะนำความภาคภูมิใจ และสร้างประโยชน์มากมายต่อชุมชนของเรา"

"ภารกิจของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ คือการนำกีฬาระดับโลกมาสู่เขตเลสเตอร์เชียร์ และด้วยการสนับสนุนจากหน่วยงานต่างๆ เราสามารถสร้างสรรค์สิ่งอำนวยความสะดวกชั้นนำระดับโลก ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญในวิสัยทัศน์ของเรา เราพร้อมที่จะสร้างความร่วมมือในการพัฒนาเมืองของเราในอนาคต"

โจนาธาน มอร์แกน หัวหน้าสภาเมืองชาร์นวู้ด กล่าวว่า "รางวัล The Freedom of the Borough จะมอบให้กับความสำเร็จที่โดดเด่นเท่านั้น และนั่นคือสิ่งที่สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ได้มอบให้กับเมืองนี้ ในช่วงเวลาที่ผ่านมา เรามีความภูมิใจที่สโมสรเลือกพื้นที่ในการสร้างสนามฝึกซ้อมแห่งใหม่ในเขตเมืองของเรา และเราหวังว่าพวกเขาจะประสบความสำเร็จในอนาคต"

"รางวัล The Freedom of the Borough เป็นเกียรติยศสูงสุดที่สภาเมืองจะสามารถมอบให้ได้ รางวัลนี้จะพิจารณามอบให้ในกรณีพิเศษ สำหรับผู้ที่สร้างชื่อเสียง มีความสำเร็จที่โดดเด่นในเมืองของเรา หรือเป็นความสำเร็จในเวทีระดับประเทศที่นำมาซึ่งความภาคภูมิใจของชุมชน"

สำหรับการพิจารณามอบรางวัล The Freedom of the Borough จะต้องมีมติผ่านไม่น้อยกว่าสองในสามของสมาชิกที่เข้าร่วมประชุมสภา ซึ่งมีการจัดขึ้นเป็นกรณีพิเศษเพื่อจุดประสงค์ในการมอบรางวัลนี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลสเตอร์เลสเตอร์ ซิตี้leicester cityเลสเตอร์ ซิตี้ ล่าสุดพรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีกอังกฤษลีกอังกฤษตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกล่าสุดพรีเมียร์ลีก 2021-22พรีเมียร์ลีก 2022ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกตารางบอลพรีเมียร์ลีกโปรแกรมพรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีกคืนนี้พรีเมียร์ลีกล่าสุดข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้