หน้าแรกแกลเลอรี่

โรนัลโดเอฟเฟกต์ “เบอร์บาตอฟ” ห่วงหนึ่งในแนวรุกแมนยูฯ อาจต้องย้ายทีม

ไทยรัฐออนไลน์

10 ก.ย. 2564 07:41 น.

ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ อดีตดาวยิงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกอาการเป็นห่วงหนึ่งในแนวรุกของปิศาจแดงว่าอาจต้องย้ายทีม หลังการย้ายเข้ามาของ คริสเตียโน โรนัลโด

วันที่ 10 ก.ย. 64 ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ อดีตกองหน้าของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยุไนเต็ด ยอมรับ รู้สึกเป็นห่วงกับสถานการณ์ของ อองโตนี มาร์ซิยาล กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศสของปิศาจแดง ที่ต้องต่อสู้อย่างหนักเพื่ออนาคตในสโมสร หลังการย้ายเข้ามาของ คริสเตียโน โรนัลโด และอาจเลวร้ายถึงขั้นต้องย้ายออกจากถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ก็เป็นได้

ถือเป็นหนึ่งในดีลสุดเซอร์ไพรส์ของวงการลูกหนังโลก เมื่อ คริสเตียโน โรนัลโด วัย 36 ปี ตัดสินใจย้ายจากทีมยูเวนตุส กลับมาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้งในช่วงซัมเมอร์นี้ และน่าจะการันตีตำแหน่งตัวจริงในฐานะกองหน้าตัวเป้าอย่างแน่นอน ซึ่ง เบอร์บาตอฟ มองว่าเรื่องนี้กระทบกับ มาร์ซิยาล แบบเต็มๆ

เบอร์บาตอฟ กล่าวว่า “นี่คือเรื่องเดียวที่ผมเสียใจกับการย้ายเข้ามาของ โรนัลโด นะ สถานการณ์ของ มาร์ซิยาล น่าเป็นห่วง และบางทีเขาอาจจะเป็นคนที่ต้องเจ็บปวดจากเรื่องนี้ แต่เรายังไม่รู้อะไรหรอกนะ สามารถคาดเดาไปต่างๆ นานาๆ และบางที มาร์ซิยาล อาจจะเซอร์ไพรส์ทุกคนด้วยการทำงานหนักมากขึ้นในสนาม เพราะการที่มีโรนัลโดอยู่ในทีมจะช่วยให้ทุกคนยกระดับของตัวองขึ้นมา แต่ในกรณีของ มาร์ซิยาล ถ้าเขาไม่ได้ลงเล่นมากเท่าที่เขาต้องการ ผมก็มองเห็นว่าเขาจะย้ายออกจากทีมนะ พูดตามตรงเลย”