หน้าแรกแกลเลอรี่

ซูเปอร์ลีกพักไว้ก่อน "เปเรซ" ซุ่มแผน "มาดริด" แยกทางลาลีกาโยกลุย "พรีเมียร์ลีก"

ซูเปอร์ลีกพักไว้ก่อน "เปเรซ" ซุ่มแผน "มาดริด" แยกทางลาลีกาโยกลุย "พรีเมียร์ลีก"

ไทยรัฐออนไลน์

14 ส.ค. 2564 16:39 น.

"ฟลอเรนติโน เปเรซ" บิ๊กบอส "เรอัล มาดริด" ยอดทีมแดนกระทิงดุ ตกเป็นข่าว วางแผนเกี่ยวกับโปรเจกต์ใหม่ด้วยแนวคิดแยกทาง "ลาลีกา" โยกลุย "พรีเมียร์ลีก"

วันที่ 14 ส.ค. 64 ฟลอเรนติโน เปเรซ บิ๊กบอส "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ทีมดังแห่งศึก ลาลีกา สเปน ตกเป็นข่าว วางแผนเกี่ยวกับโปรเจกต์ใหม่ด้วยแนวคิดแยกทาง ลาลีกา โยกลุย พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จากการรายงานของ มุนโด เดปอร์ติโบ (Mundo Deportivo) สื่อชื่อดังของสเปน

ก่อนหน้านี้ ฟลอเรนติโน เปเรซ สร้างความสั่นทะเทือนไปทั่ววงการลูกหนังโลกเมื่อเป็นตัวตั้งตัวตีใน "ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก" ที่จะคัดเอาบรรดาทีมชั้นนำเข้าร่วมการแข่งขันโดยมีเงินรางวัลมหาศาลเป็นแรงดึงดูด ซึ่งตอนแรกมีอยู่ 12 ทีมแต่กระนั้น 9 สโมสรถูกกดดันจากกระแสสังคมและแฟนบอลจนถอนตัวออกไปนั่นทำให้เหลือเพียง "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด, "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา และ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ที่ยังยืนหยัดอยู่ อย่างไรก็ตามด้วยปัจจัยหลายอย่างทำให้แนวคิดนี้ถูกพักเอาไว้ก่อน

ล่าสุดมีรายงานว่า ฟลอเรนติโน เปเรซ กำลังครุ่นคิดถึงการแยกทางกับ ลาลีกา สเปน เพื่อย้ายไปร่วมลีกอื่นในทวีปยุโรป โดยเฉพาะ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เป็นสมรภูมิลูกหนังอันดับหนึ่งของโลกที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม โดยสาเหตุแนวคิดนี้มาจากที่ตัวเขาไม่พอใจทาง ลาลีกา เกี่ยวกับแผนการขายส่วนแบ่ง 10 เปอร์เซ็นต์ ไปให้กับกลุ่ม CVC Capital Partners นั่นเอง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟลอเรนติโน เปเรซเรอัล มาดริดลาลีกาพรีเมียร์ลีกข่าวฟุตบอลยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้