หน้าแรกแกลเลอรี่

เดินหน้าสร้างประวัติศาสตร์ ไทยเบฟ จับมือ คิง เพาเวอร์ ต่อสัญญา เลสเตอร์ 3 ปี

เดินหน้าสร้างประวัติศาสตร์ ไทยเบฟ จับมือ คิง เพาเวอร์ ต่อสัญญา เลสเตอร์ 3 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

5 ส.ค. 2564 16:13 น.

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ต่อสัญญาเป็นพันธมิตรในฤดูกาล 2021/22 - 2023/24 กับกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เจ้าของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2018 บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ในนามเครื่องดื่มตราช้างและแบรนด์ไซง่อน ได้สร้างปรากฏการณ์แห่งวงการฟุตบอลครั้งใหม่ ด้วยการเซ็นสัญญาสนับสนุน สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ในระดับ Global Partner ตั้งแต่ฤดูกาล 2018/19 ถึงฤดูกาล 2020/21 เป็นระยะเวลา 3 ปี และได้ร่วมกันพัฒนา วางรากฐานและสร้างนักฟุตบอลไทยผ่านโครงการต่างๆ มากมาย

ที่ผ่านมา ไทยเบฟ ได้นำนักฟุตบอลเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี ที่คว้าแชมป์ “ช้าง จูเนียร์ คัพ” ไปฝึกทักษะฟุตบอลกับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ระยะเวลา 10 วัน พร้อมรับความรู้ในเรื่องของเทคนิค แท็กติกต่างๆ เพื่อนำมาพัฒนาศักยภาพต่อไปในอนาคต

นอกจากนี้น้องๆ ยังมีโอกาสลงสนามแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรกับนักฟุตบอลเยาวชนของเลสเตอร์ ซิตี้ ในรุ่นยู-14 และ ยู-15 ซึ่งสิ่งสำคัญอาจไม่ใช่ผลแพ้ชนะ แต่จะเป็นประสบการณ์สุดล้ำค่าที่ไม่ได้มีโอกาสง่ายๆ และเราเชื่อว่าหากเราได้ร่วมมือกันพัฒนาต่อไป เด็กไทยจะมีฝีเท้าเก่งกาจเช่นเดียวกับนักฟุตบอลอาชีพในระดับพรีเมียร์ลีกอังกฤษอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ น้องๆ ที่ลงแข่งขันฟุตบอลยู-13 รายการ “ช้าง จูเนียร์ คัพ” ไปแล้ว ยังมีทัวร์นาเมนต์แข่งขันในรุ่น 15 ปี รายการ คิง เพาเวอร์ คัพ ซึ่งเป็นการส่งต่อโอกาส และเพิ่มเวทีในพัฒนาฝีเท้าอย่างต่อเนื่อง รวมถึงยังมีโอกาสเข้าร่วมโครงการ “ฟ็อกซ์ ฮันท์” ที่จะคัดเลือกเยาวชนฝีเท้าดีเดินทางไปเรียนต่อและฝึกฟุตบอลที่ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 2 ปีครึ่ง และหลังจากกลับสู่ประเทศไทยก็ได้เป็นนักฟุตบอลอาชีพที่มีคุณภาพประดับวงการฟุตบอลไทยต่อไป

ล่าสุดในปี 2021 ไทยเบฟ ได้ต่อสัญญาสนับสนุนสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เพิ่มเติมอีก 3 ปี ตั้งแต่ฤดูกาล 2021/22 ถึงฤดูกาล 2023/24 รวมเป็นระยะเวลา 6 ปี โดยโลโก้ของแบรนด์ไซง่อนจะอยู่บนแขนเสื้อของชุดแข่งทั้ง 3 แบบของเลสเตอร์ ซิตี้ ส่วนเครื่องดื่มตราช้างจะได้รับสิทธิ์จำหน่ายที่ คิง เพาเวอร์ สเตเดียม

ไทยเบฟ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา พิสูจน์ให้เห็นด้วยการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015/16 มาครองเป็นสมัยแรก และฤดูกาลล่าสุดยังสามารถคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ มาครองเป็นสมัยแรกในรอบ 137 ปีนับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร พร้อมทั้งจบอันดับที่ 5 ในฤดูกาล 2020/21 และได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า ยูโรปา ลีก ฤดูกาล 2021/22 สร้างความยินดีให้กับแฟนฟุตบอลชาวไทยเป็นอย่างมาก

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ฤดูกาล 2021/22 จะเริ่มการแข่งขันในช่วงกลางเดือนสิงหาคมนี้ โดยเลสเตอร์ ซิตี้ มีโปรแกรม เปิดสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดียม รับการมาเยือนของ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส ในวันที่ 14 สิงหาคม 2021 เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกเลสเตอร์ ซิตี้ไทยเบฟไทยเบฟเวอเรจคิง เพาเวอร์เลสเตอร์บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์จิ้งจอกสยามเอฟเอ คัพแชมป์เอฟเอ คัพคิง เพาเวอร์ สเตเดียมคิงเพาเวอร์ สเตเดียมยูโรปาลีกพรีเมียร์ลีกอังกฤษลีกอังกฤษพรีเมียร์ลีกล่าสุดพรีเมียร์ลีกวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้