หน้าแรกแกลเลอรี่

"ธนวัฒน์" ร่วมส่งกำลังใจถึง "โฟฟานา" หลังเจ็บหนักจากเกมอุ่นเครื่อง

"ธนวัฒน์" ร่วมส่งกำลังใจถึง "โฟฟานา" หลังเจ็บหนักจากเกมอุ่นเครื่อง

ไทยรัฐออนไลน์

5 ส.ค. 2564 14:40 น.

“กัน” ธนวัฒน์ ร่วมส่งกำลังใจถึงเพื่อนร่วมทีมชาวฝรั่งเศส ที่ได้รับบาดเจ็บหนักจากเกมอุ่นเครื่องนัดล่าสุด และคาดว่าอาจต้องพักยาวเกือบครึ่งปี

โดยในเกมอุ่นเครื่องปรีซีซั่น 2021-22 เมื่อคืนที่ผ่านมา ที่สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ซึ่งผลปรากฏว่า “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ เป็นฝ่ายเอาชนะ บียาร์เรอัล ไปอย่างสนุก 3-2 ซึ่งอีกหนึ่งไฮไลต์ของเกมนี้ คือจังหวะที่ เวสลีย์ โฟฟานา โดน แฟร์ นิโญ ของบียาร์เรอัล เสียบหนักจากด้านหลังจนขาบิดผิดรูป ทำให้เล่นต่อไม่ไหวและโดนหามออกจากสนาม

กระทั่งล่าสุด “กัน” ธนวัฒน์ ซึ้งจิตรถาวร มิดฟิลด์ดาวรุ่งของไทย ในฐานะเพื่อนร่วมทีมเลสเตอร์ ได้ส่งกำลังใจถึง โฟฟานา ด้วยข้อความภาษาฝรั่งเศสว่า “courage mon frère” เพื่อให้แนวรับ 20 ปี หายจากอาการบาดเจ็บโดยเร็ว

ขณะที่ โฟฟานา ก็ได้อัปเดตอาการล่าสุดด้วยรอยยิ้ม ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว โดยขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่ส่งกำลังใจมาให้ ซึ่งในเบื้องต้นแพทย์วินิจฉัยว่ากระดูกบริเวณน่องหัก แต่ยังไม่ทราบว่าต้องใช้เวลาในการพักฟื้นนานแค่ไหน

อย่างไรก็ตาม สื่อหลายสำนักได้เทียบเคียงกรณีที่นักเตะกระดูกแตกระหว่างการแข่งขัน คาดว่าอาจต้องใช้เวลาในการพักไม่ต่ำกว่า 5-6 เดือนเลยทีเดียว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวรเวสลีย์ โฟฟานาเลสเตอร์เลสเตอร์ ซิตี้leicester cityเลสเตอร์ ซิตี้ ล่าสุดพรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีกอังกฤษลีกอังกฤษพรีเมียร์ลีกวันนี้พรีเมียร์ลีกล่าสุดข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้