หน้าแรกแกลเลอรี่

พรีเมียร์ลีกมึนตึ้บ นักเตะเมินฉีดวัคซีนโควิด-19 ก่อนเริ่มซีซั่นใหม่

พรีเมียร์ลีกมึนตึ้บ นักเตะเมินฉีดวัคซีนโควิด-19 ก่อนเริ่มซีซั่นใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2564 12:10 น.

ฝ่ายจัดฟุตบอลลีกอังกฤษถึงกับมึนกันเป็นแถว เมื่อมีนักเตะหลายรายปฏิเสธที่จะฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ก่อนที่ฤดูกาลใหม่จะออกสตาร์ตกลางเดือนนี้

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า รัฐบาลอังกฤษได้เร่งให้บรรดาสตาฟฟ์โค้ช และนักเตะทุกทีม ในทุกระดับการแข่งขัน เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 โดยเร็วที่สุด ก่อนที่ฤดูกาล 2021-22 จะเริ่มต้นขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า เนื่องจากหวั่นการแพร่ระบาดของสายพันธุ์เดลตา จะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ และส่งผลกระทบกับโปรแกรมการแข่งขัน

ซึ่งล่าสุด “เดลี เมล” รายงานว่า มีผู้เล่นหลายรายยังคงปฏิเสธที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักเตะในช่วงอายุ 20 ปี โดยอ้างเหตุผลส่วนตัวและเหตุผลด้านศาสนา นอกจากนี้ ยังมีผู้เล่นบางส่วนที่ไม่มั่นใจในความเสี่ยง และผลกระทบด้านร่างกาย หลังการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้สมาคมนักฟุตบอลอาชีพของอังกฤษ หรือ พีเอฟเอ (PFA) จะแสดงความเห็นชอบในหลักการ เกี่ยวกับการฉีดวัคซีนให้นักเตะและผู้เกี่ยวข้อง แต่ทั้งนี้สมาคมฯ เองก็ยังเคารพในสิทธิส่วนบุคคล และทางเลือกต่างๆ สำหรับผู้เล่นว่าจะตัดสินใจฉีดวัคซีนหรือไม่

ขณะที่ล่าสุด เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องถูกบังคับให้ยกเลิกเกมอุ่นเครื่องแบบกะทันหัน หลังพบนักเตะและทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 9 รายด้วยกัน

ส่วนอัตราการติดเชื้อโควิด-19 ในสหราชอาณาจักรพบว่า ยังคงพุ่งสูงต่อเนื่อง โดยพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เกินหลัก 2 หมื่นรายต่อวัน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมนยูข่าวแมนยูแมนยูล่าสุดแมนยูวันนี้พรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีกอังกฤษลีกอังกฤษพรีเมียร์ลีกล่าสุดโควิดวันนี้วัคซีนโควิดข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้