หน้าแรกแกลเลอรี่

อดีตแข้งลิเวอร์พูลเตือน "คลอปป์" อย่าเร่งใช้งาน "ฟาน ไดค์" เกมเปิดซีซั่น

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2564 09:09 น.

อดีตแข้งดังของทีมหงส์แดง ส่งสารเตือนกุนซือใหญ่ชาวเยอรมันว่าไม่ควรรีบร้อนใช้งาน “เวอร์จิล ฟาน ไดค์” ในช่วงต้นฤดูกาล เพราะอาจเป็นเรื่องที่เสี่ยงมากเกินไป

ปราการหลังจอมแกร่งวัย 30 ปี หวนกลับมาลงสนามอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ในรอบกว่า 9 เดือน เมื่อวันพฤหัสบดี ในเกมอุ่นเครื่องกับแฮร์ธา เบอร์ลิน หลังได้รับบาดเจ็บหนักเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งการหวนคืนสังเวียนดังกล่าว ทำให้หลายฝ่ายต่างหวังว่า ฟาน ไดค์ จะพร้อมช่วยทีมได้ทันที ในช่วงออกสตาร์ตซีซั่น 2021-22

แต่ล่าสุด เจมี คาร์ราเกอร์ อดีตแข้งดังของลิเวอร์พูล ได้ออกมาส่งคำเตือนถึง เยอร์เกน คลอปป์ และแฟนๆ หงส์แดงว่า ไม่ควรคาดหวังการใช้งาน เวอร์จิล ฟาน ไดค์ แบบเต็มรูปแบบเร็วเกินไป เพราะอาจเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บซ้ำเพิ่มได้

“ผมคิดว่าเราต้องระวังในเรื่องนี้ และผมคิดว่า เยอร์เกน คลอปป์ ก็คิดแบบนั้น ผมไม่คิดว่า ฟาน ไดค์ จะกลับมาเป็นตัวจริงให้กับทีม แล้วสามารถพาลิเวอร์พูล เป็นแชมป์ลีกแบบอัตโนมัติได้หรอก เพราะเขาบาดเจ็บสาหัสจริงๆ ดังนั้นต้องแน่ใจว่าเขาจะไม่รีบกลับมาลงสนาม”

“ถ้าเขากลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ เขาจะเป็นหนึ่งในกองหลังที่ดีที่สุดของโลกอย่างแน่นอน และนั่นคือสิ่งที่ลิเวอร์พูลต้องการให้เป็นในอีก 5-6 ปีข้างหน้า ไม่ใช่ในอีก 5-6 สัปดาห์หลังจากนี้”

"ถ้า ฟาน ไดค์ ไม่ได้ลงสนามในเกมแรกของฤดูกาล นั่นก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่หรอก มันเป็นแค่เรื่องที่ต้องทำให้แน่ใจว่า เขาต้องฟิตเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์เสียก่อน ดังนั้นเขาจะอยู่ในตำแหน่งที่สมควรเป็นในอีก 5-6 ปีข้างหน้า” คาร์ราเกอร์ กล่าว

สำหรับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล มีคิวออกสตาร์ตนัดแรกของฤดูกาล 2021-22 ด้วยการพบกับ นอริช ซิตี้ ในวันที่ 14 สิงหาคมนี้ เวลา 23.30 น.