หน้าแรกแกลเลอรี่

ตำนานดัตช์แนะ "ฟาน เดอ เบค" สตาร์แมนยูฯ ย้ายช็อกซบ "ลิเวอร์พูล"

ตำนานดัตช์แนะ "ฟาน เดอ เบค" สตาร์แมนยูฯ ย้ายช็อกซบ "ลิเวอร์พูล"

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 มิ.ย. 2564 21:59 น.

ย้ายจริงมีช็อก ดอนนี ฟาน เดอ เบค หนึ่งในดาวเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกแนะนำให้ย้ายไปร่วมทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล

วันที่ 4 มิ.ย. 64 ซาก ซวาร์ท ตำนานนักเตะของ อาแจ็กซ์ อัมส์เตอร์ดัม และทีมชาติเนเธอร์แลนด์ แนะนำ ดอนนี ฟาน เดอ เบค กองกลางเพื่อนร่วมชาติของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ย้ายไปร่วมทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล คู่แข่งร่วมศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

สำหรับ ฟาน เดอ เบค ย้ายจากอาแจ็กซ์ มาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่แล้วด้วยค่าตัว 40 ล้านปอนด์ แต่ยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับสไตล์การเล่นของปิศาจแดง ภายใต้การคุมทัพของ โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ได้ และมักจะถูกส่งลงสนามเป็นตัวสำรองมากกว่าตัวจริง ซึ่งล่าสุด ซวาร์ท ในฐานะรุ่นพี่ในทีมชาติ ก็ได้ออกมาแนะนำให้ ฟาน เดอ เบค ย้ายทีม และ ลิเวอร์พูล ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะสม

ซวาร์ท กล่าวว่า "เดอ เบค เคยเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมมากที่ อาแจ็กซ์ กระทั่งย้ายออกไป ผมคิดว่าเขาพร้อมแล้วสำหรับการไปเล่นในต่างแดน แต่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีผู้เล่นตำแหน่งกองกลาง 8-9 คน และคุณต้องเข้าไปแย่งตำแหน่งตัวจริง ซึ่งมันต้องใช้เวลา มันคือทางเลือกสำหรับเขานะ เขาต้องตัดสินใจด้วยตัวเองว่ารู้สึกอยากย้ายออกไปหรือไม่ เขาอาจจะเหมาะกับสโมสรอื่น ผมมองไปที่ลิเวอร์พูลนะ ไวจ์นัลดุม กำลังจะย้ายออกไป และ เดอ เบค จะเป็นตัวแทนที่ยอดเยี่ยม"

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ