หน้าแรกแกลเลอรี่

"กัลลาส" ชี้อาร์เซนอลพลาดอย่างแรง หลังตั้ง "อาร์เตตา" คุมทีม

"กัลลาส" ชี้อาร์เซนอลพลาดอย่างแรง หลังตั้ง "อาร์เตตา" คุมทีม

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2564 03:12 น.

อดีตแนวรับชื่อดังชาวฝรั่งเศสชี้ว่า ทีมปืนโตพลาดอย่างแรงที่ตัดสินใจแต่งตั้ง “มิเกล อาร์เตตา” เข้ามาคุมทีม เพราะเจ้าตัวยังไม่พร้อมรับงานใหญ่

มิเกล อาร์เตตา ถูกดึงตัวจากตำแหน่งผู้ช่วยของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ในทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เข้ามารับงานผู้จัดการทีมครั้งแรกกับอาร์เซนอล เมื่อเดือนธันวาคมปี 2019 แต่กลับทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง ไม่สามารถช่วยปลุกทีมยักษ์หลับแห่งกรุงลอนดอน ให้ขึ้นมาจบในตำแหน่งท็อปโฟร์ของพรีเมียร์ลีกได้

กระทั่งล่าสุด วิลเลียม กัลลาส อดีตปราการหลังจากแดนน้ำหอม ซึ่งเคยสวมยูนิฟอร์มทีมปืนโตระหว่างปี 2006-2010 ชี้ว่าอดีตต้นสังกัดพลาดมหันต์ ที่ไปดึง อาร์เตตา เข้ามาคุมทีมทั้งที่ยังไม่มีความพร้อม

“ผมเชื่อว่า มิเกล (อาร์เตตา) ยังไม่พร้อมคุมทีมอย่างอาร์เซนอล โอเค, เขาอาจจะเคยเป็นผู้ช่วยโค้ชที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็จริง แต่เขายังไม่เคยคุมทีมแบบเต็มตัว ดังนั้นมันจึงแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง”

“บอร์ดบริหารของอาร์เซนอลพลาดมหันต์ ที่ตัดสินใจเลือกเขา ผมมั่นใจว่าเขาจะเป็นกุนซือที่ยอดเยี่ยมนะ แต่คุณต้องมีประสบการณ์มาก่อน ถึงจะคุมทีมใหญ่ๆ ได้”

“พูดตามตรงนะ นี่เป็นความน่าละอายครั้งสำคัญของแฟนๆ อาร์เซนอล หลังจบในอันดับ 8 ของตาราง นี่ไม่ใช่ทีมแบบเดียวกับที่เราเคยรู้จักเมื่อ 18-20 ปีที่แล้ว เพราะในตอนนั้นเรามีผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม และทีมก็มีบุคลิกที่แข็งแกร่งกว่านี้” กัลลาส กล่าวผ่านเดอะ ซัน.

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง