หน้าแรกแกลเลอรี่

แฟนหงส์รักตายเลย “โรเบิร์ตสัน” หวังแขวนสตั๊ดกับลิเวอร์พูล

แฟนหงส์รักตายเลย “โรเบิร์ตสัน” หวังแขวนสตั๊ดกับลิเวอร์พูล

ไทยรัฐออนไลน์

28 พ.ค. 2564 23:46 น.

แนวรับชาวสกอตติชของทีมหงส์แดง เรียกคะแนนจิตพิสัยจากแฟนบอลได้อีกกองโต หลังออกมาระบุว่าอยากอยู่ช่วยทีมไปจนกว่าจะแขวนสตั๊ด

แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ถูก เยอร์เกน คลอปป์ ดึงตัวจากฮัลล์ ซิตี้ เข้ามาเติมเต็มในตำแหน่งแบ็กซ้ายของลิเวอร์พูลเมื่อปี 2017 ด้วยค่าตัวเพียงแค่ 8 ล้านปอนด์เท่านั้น ก่อนพาพลพรรคหงส์แดงกระชากทั้งแชมป์พรีเมียร์ลีก และยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่

กระทั่งล่าสุด แบ็กซ้ายวัย 27 ปี ได้เปิดใจถึงอนาคตของตัวเองบนถิ่นแอนฟิลด์ว่า “ผมถูกถามเรื่องนี้บ่อยมาก แต่เป้าหมายของผมคือการปิดฉากอาชีพที่ลิเวอร์พูล ผมรู้ว่ามันยากแค่ไหน ที่จะเล่นในระดับสูงแบบนี้ต่อไป แต่เมื่อเวลามาถึงผมจะตัดสินใจเรื่องนี้อีกครั้ง”

“ตอนนี้ผมยังมีสัญญาอีกนานพอสมควร ผมอยากอยู่ที่นี่ (ลิเวอร์พูล) ต่อไปนะ และหวังว่าจะได้แขวนสตั๊ดที่นี่ด้วย แต่เมื่อคุณเข้าสู่ช่วงอายุ 30 ปี มันมีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปหลายๆ อย่าง อย่างไรก็ตาม ผมก็ยังอยากอยู่ที่นี่จนแขวนสตั๊ดอยู่ดี” โรเบิร์ตสัน กล่าวผ่าน PLS Soccer

สำหรับ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน คือหนึ่งในขุนพลของทัพ “Tartan Army” ทีมชาติสกอตแลนด์ ชุดลุยศึกยูโร 2020 ซึ่งรอบแบ่งกลุ่มถูกจัดอยู่ในสาย ดี ร่วมกับ อังกฤษ, โครเอเชีย และสาธารณรัฐเช็ก.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลliverpoolข่าวลิเวอร์พูลหงส์แดงแอนดี โรเบิร์ตสันแอนดรูว์ โรเบิร์ตสันพรีเมียร์ลีกทีมชาติสกอตแลนด์ยูโร 2020ข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้