หน้าแรกแกลเลอรี่

"คริสตัล พาเลซ" ประกาศ "ฮอดจ์สัน" อำลากุนซือหลังจบฤดูกาล เผยเต็ง 1 รับไม้ต่อ

"คริสตัล พาเลซ" ประกาศ "ฮอดจ์สัน" อำลากุนซือหลังจบฤดูกาล เผยเต็ง 1 รับไม้ต่อ

ไทยรัฐออนไลน์

18 พ.ค. 2564 18:23 น.

คริสตัล พาเลซ ยืนยัน รอย ฮอดจ์สัน กุนซือวัย 73 ปี จะสละตำแหน่งหลังจบพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ โดยจะไปเยือน ลิเวอร์พูล ทีมเก่าในเกมอำลา

"ปู่รอย" ซึ่งเข้ามาคุมทีม "ปราสาทเรือนแก้ว" เมื่อเดือนกันยายน ปี 2017 ให้สัมภาษณ์ผ่านทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรว่า "ช่วงเวลาตลอด 4 ฤดูกาลกับ พาเลซ นับเป็นรางวัลของชีวิตการทำงานในวงการฟุตบอล ซึ่งการที่เรายังรักษาสถานะในพรีเมียร์ลีกเอาไว้ได้ถือเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่ประสบความสำเร็จของเรา"

ข่าวแนะนำ

"ตอนนี้มันถึงเวลาอันสมควรแล้วที่ผมจะก้าวลงจากหน้าที่ความรับผิดชอบในการเป็นผู้จัดการทีมแบบเต็มเวลา ตลอดเวลาของการทำงานที่ผ่านมาผมได้รับการหนุนหลังอย่างมากจากภรรยาและครอบครัวของผม ซึ่งผมได้คิดถึงการตัดสินใจเรื่องนี้มาสักพักแล้ว และตอนนี้ผมเชื่อว่ามันเป็นเวลาอันเหมาะสมแล้วที่จะนึกถึงอนาคตข้างหน้าที่รอผมอยู่"

รอย ฮอดจ์สัน ยังเหลืออีก 2 เกมที่จะคุมทีมคริสตัล พาเลซ ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2020-2021 เริ่มจากเปิดบ้านต้อนรับ อาร์เซนอล วันพุธที่ 19 พฤษภาคมนี้ ปิดท้ายด้วยการไปเยือน ลิเวอร์พูล ที่แอนฟิลด์ ในวันอาทิตย์ที่ 23 พฤษภาคม ก่อนอำลาอย่างเป็นทางการ

ส่วนเต็ง 1 ที่จะเข้ามารับช่วงต่อ สื่ออังกฤษหลายสำนักเชื่อว่าจะเป็น แฟรงค์ แลมพาร์ด อดีตกุนซือเชลซีที่ยังว่างงานนับตั้งแต่ถูกปลดเมื่อเดือนมกราคม โดยมี ฌอน ไดช์ ผู้จัดการทีมเบิร์นลีย์ และ เอ็ดดี ฮาว อดีตเฮดโค้ชบอร์นมัธเป็นตัวเลือกรองลงมา

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกรอย ฮอดจ์สันคริสตัล พาเลซลิเวอร์พูลพรีเมียร์ลีก อังกฤษแฟรงค์ แลมพาร์ดปราสาทเรือนแก้วเชลซีอาร์เซนอลliverpool

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้