หน้าแรกแกลเลอรี่

ไร้ข้อโต้แย้ง "พรีเมียร์ลีก" ประกาศ "ตำนานแมนยูฯ" เข้าฮอลล์ ออฟ เฟม คนที่ 3 (คลิป)

ไร้ข้อโต้แย้ง "พรีเมียร์ลีก" ประกาศ "ตำนานแมนยูฯ" เข้าฮอลล์ ออฟ เฟม คนที่ 3 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

18 พ.ค. 2564 17:45 น.

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศผลโหวตยอดนักเตะเข้าสู่หอเกียรติยศคนที่ 3 ซึ่งตำนานแมนยูฯ ได้รับเลือกต่อจาก อลัน เชียเรอร์ และ เธียร์รี อองรี

วันที่ 18 พ.ค. 64 พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศผลการเลือกนักเตะคนที่ 3 เข้าสู่ทำเนียบหอเกียรติยศ "ฮอลล์ ออฟ เฟม" ซึ่งมาจากการโหวตของแฟนบอลผ่านทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ ต่อจาก อลัน เชียเรอร์ และ เธียร์รี อองรี 2 ยอดดาวยิงที่ได้รับเลือกจากคณะกรรมการไปก่อนหน้านี้

ปรากฏว่า เอริก คันโตนา อดีตกองหน้าจอมเทคนิคชาวฝรั่งเศสได้รับเลือกในครั้งนี้ จากผลงานที่เข้ามาปฏิวัติสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังย้ายมาจาก ลีดส์ ยูไนเต็ด เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 1992 ก่อนพา "ปิศาจแดง" คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในยุคแรกได้ถึง 4 สมัยภายในระยะเวลาเพียง 5 ฤดูกาล

หลังจากได้รับเลือกให้เข้าสู่ ฮอลล์ ออฟ เฟม เป็นคนที่ 3 ของพรีเมียร์ลีก คันโตนา ให้สัมภาษณ์เปิดใจว่า "ผมมีความสุขและภูมิใจมาก แต่ในเวลาเดียวกันผมกลับไม่รู้สึกประหลาดใจเลย หากไม่ได้รับเลือกนี่สิ ผมจะรู้สึกแปลกใจมากกว่า ผมโชคดีที่ได้เล่นให้กับทีมนี้ (แมนยูฯ) ซึ่งรายล้อมด้วยผู้เล่น, ผู้จัดการทีม และแฟนบอลที่วิเศษมากๆ"

สำหรับ คันโตนา เป็นคนแรกจากทั้งหมด 6 คนที่ได้เข้าสู่ทำเนียบหอเกียรติยศของพรีเมียร์ลีกด้วยผลโหวตของแฟนบอลที่ลงคะแนนให้กับผู้เล่นที่ถูกคัดเลือกมาทั้งหมด 23 คน ซึ่งนักเตะอีก 5 รายที่ได้รับเลือกจะมีการประกาศภายในสัปดาห์นี้

สถิติของ เอริก คันโตนา ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ (ปี 1992-1997)

ลงสนาม 156 นัด

ยิง 70 ประตู

แอสซิสต์ 56 ครั้ง

แชมป์พรีเมียร์ลีก 4 สมัย

รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือน 1 ครั้ง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกแมนยูแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเอริก คันโตนาปิศาจแดงคันโตนาmanchester unitedพรีเมียร์ลีกอังกฤษพรีเมียร์ลีก อังกฤษข่าวแมนยูแมนยูล่าสุดแมนยูวันนี้อลัน เชียเรอร์เธียร์รี อองรีฮอลล์ ออฟ เฟมหอเกียรติยศพรีเมียร์ลีกหอเกียรติยศลีดส์ ยูไนเต็ด

คุณอาจสนใจข่าวนี้