หน้าแรกแกลเลอรี่

คนนี้ของจริง "อองรี" หนุนซีอีโอสปอติฟาย เทคโอเวอร์อาร์เซนอล

ไทยรัฐออนไลน์

5 พ.ค. 2564 06:50 น.

ตำนานดาวยิงทีมปืนโต หนุนหลังมหาเศรษฐีหนุ่มชาวสวีดิชอย่างเต็มที่ ในการเข้ามาเทคโอเวอร์สโมสร พร้อมยืนยันนี่คือแฟนพันธุ์แท้ของทีมอย่างแท้จริง

ดาเนียล เอ็ค มหาเศรษฐีหนุ่มวัย 38 ปี จากแดนไวกิ้ง ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง “สปอติฟาย” ประกาศอย่างชัดเจนว่า ต้องการเข้ามารับช่วงต่อจาก สแตน โครเอ็นเก ในการบริหารสโมสรอาร์เซนอล พร้อมยืนยันว่าตามเชียร์ทีมดังแห่งกรุงลอนดอนมาตั้งแต่ 8 ขวบ และต้องการเห็นทีมรักกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง

ซึ่งล่าสุด เธียร์รี อองรี หนึ่งใน 3 ตำนานปืนโตที่เป็นหัวคะแนนของ เอ็ค เผยว่า ถึงแม้การเทคโอเวอร์ครั้งนี้จะกลายเป็นมหากาพย์ ที่อาจจะใช้เวลาในการต่อรองนานหลายปี แต่เศรษฐีหนุ่มรายนี้จะเฝ้ารอ และไม่ทิ้งดีลดังกล่าวไปกลางคันอย่างแน่นอน

“มันเป็นเรื่องจริงที่ แดเนียล (เอ็ค) เป็นแฟนบอลอาร์เซนอล เขาไม่ได้พูดมันเพื่อประชาสัมพันธ์ตัวเองหรอก แต่เขาเชียร์ทีมมานานมากแล้ว ตอนนี้เขาได้ยื่นข้อเสนอไปยัง โครเอ็นเก และบอกว่าตัวเองมีเงินทุนมากพอ ที่จะสามารถยื่นข้อเสนอในราคาที่ดีได้”

“ตอนนี้พวกเขา (บอร์ดอาร์เซนอล) จำเป็นต้องรับฟังผู้คนส่วนมาก ที่กำลังตะโกนขับไล่ให้ผู้บริหารทีมออกไป ขณะที่เราพยายามเสนอทางออกที่เกี่ยวข้องให้กับแฟนๆ และนำเอาดีเอ็นเอของสโมสรกลับคืนมา”

“เราต้องมีการพูดคุยกันอย่างจริงจัง ผมคิดว่ามันคงจะใช้เวลานานแล้วไม่ใช่เรื่องง่ายแน่ ซึ่งถ้ามันเกิดขึ้นจริง สิ่งหนึ่งที่ผมอยากจะย้ำก็คือ ดาเนียล จะไม่ไปไหน เขาจะเฝ้ารออยู่ที่นั่นเพื่อดูว่า บอร์ดบริหารจะขายทีมหรือไม่” อองรี กล่าวผ่าน Sky Sports.