หน้าแรกแกลเลอรี่

แฟนแมนยูฯ พร้อมจบ ยื่น 4 เงื่อนไขถึงตระกูลเกลเซอร์

แฟนแมนยูฯ พร้อมจบ ยื่น 4 เงื่อนไขถึงตระกูลเกลเซอร์

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 พ.ค. 2564 06:10 น.

แฟนบอลปิศาจแดง ตัดสินใจยื่นจดหมายถึงเจ้าของทีมชาวมะกัน และผู้บริหารระดับสูงเพื่อนำเสนอเงื่อนไข 4 ข้อ สำหรับการหาทางออกร่วมกันในอนาคตอันใกล้

กลุ่มผู้บริหารและเจ้าของทีมในตระกูล “เกลเซอร์” จุดไฟเดือดให้กับแฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้ง หลังลงนามเป็นหนึ่งใน 12 ทีมหัวโจก เพื่อก่อตั้งศึก “ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก” ก่อนหน้านี้ ซึ่งถึงแม้จะมีการถอนตัวและคำขอโทษจากบอร์ดบริหารแล้ว แต่ดูเหมือนว่าแฟนบอลจะยังไม่พอใจเท่าที่ควร

รวมถึงล่าสุด มีแฟนบอลส่วนหนึ่งได้บุกเข้าไปป่วนในสนามโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ก่อนเกมแดงเดือดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งจะพบกับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จนกระทั่งเกมดังกล่าวต้องเลื่อนออกไปแบบไม่มีกำหนด

ซึ่งล่าสุด กลุ่มแกนนำในชื่อ Man United Supporters Trust ได้ส่งจดหมายเปิดผนึกถึง โจเอล เกลเซอร์ และบอร์ดบริหาร โดยนำเสนอเงื่อนไขทั้งสิ้น 4 ข้อ เพื่อนำไปสู่การหาทางออกร่วมกันระหว่างสโมสรและแฟนบอล ซึ่งข้อเรียกร้องประกอบด้วย

1. เปิดเผยข้อมูลต่างๆ ให้กับแฟนบอลได้รับทราบอย่างเต็มใจ และปรับปรุงโครงสร้างสโมสร เพื่อให้แฟนบอลมีส่วนร่วมมากขึ้นกว่าเดิม

2. แต่งตั้งผู้อำนวยการบอร์ดคนใหม่ในทันที ซึ่งจะต้องไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคณะกรรมการบริหารชุดปัจจุบัน เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของสโมสรเป็นหลัก ไม่ใช่ผลประโยชน์ของผู้ถือหุ้น

3. มีการทำงานร่วมกับ Manchester United Supporters Trust และกลุ่มแฟนบอลอื่นๆ ในวงกว้างมากขึ้น เพื่อวางโครงสร้างที่ทุกฝ่ายสามารถเข้าถึงได้ รวมถึงกระจายหุ้นของสโมสรให้ทุกคนมีสิทธิ์ออกเสียง เช่นเดียวกับตระกูลเกลเซอร์

4. พร้อมที่จะให้คำปรึกษาอย่างเต็มที่กับแฟนบอลที่ถือตั๋วปี เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุด ไม่ว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญใดๆ ในอนาคต เกี่ยวกับการแข่งขันทุกรายการที่ได้ทีมเข้าร่วม

ทั้งนี้ กลุ่มแฟนบอลได้ขีดเส้นตายผู้บริหารแมนฯ ยูไนเต็ด ต้องให้คำตอบเป็นลายลักษณ์อักษรต่อสาธารณชน ภายในวันศุกร์นี้เท่านั้น.

วิดีโอแนะนำ

แฟนแมนยูฯ ไม่พอใจ เด็กหงส์ ใส่เสื้อปลอมผีงานวิ่งแดงเดือด
05:00

แฟนแมนยูฯ ไม่พอใจ เด็กหงส์ ใส่เสื้อปลอมผีงานวิ่งแดงเดือด