หน้าแรกแกลเลอรี่

ถ้าเป็น “ไทยลีก” “แมนยูฯ” ไม่รอดแน่ โดนโทษหลายกระทง รวมปรับแพ้ เหตุประท้วงก่อนแดงเดือด

ถ้าเป็น “ไทยลีก” “แมนยูฯ” ไม่รอดแน่ โดนโทษหลายกระทง รวมปรับแพ้ เหตุประท้วงก่อนแดงเดือด

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 พ.ค. 2564 13:20 น.

ควันหลงหลังจากที่เกมแดงเดือดระหว่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบกับ ลิเวอร์พูล ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป เนื่องจาก แฟนฟุตบอลของทีมปิศาจแดงได้ปิดล้อมสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด เพื่อกดดันผู้บริหารทีม ที่บริหารอย่างล้มเหลว จนไม่สามารถจัดการแข่งขันได้

ทั้งนี้ โลกโซเชียลได้มีการเทียบเคียงกรณีนี้กับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ในบ้านเรา กับกรณีที่เจ้าบ้านไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ เนื่องจากความบกพร่องด้านการรักษาความปลอดภัย ซึ่งมีผลถึงการปรับทีมเจ้าบ้านแพ้ และถูกปรับอีกหลายกระทง

สำหรับระเบียบการลงโทษของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ว่าด้วยการบกพร่องการรักษาความปลอดภัย ที่เข้าข่ายกรณีการเลื่อนการแข่งขันเกมแดงเดือด มีดังนี้

"5.1.7 องค์กรสมาชิก มีความบกพร่องไม่อาจใช้สถานที่จัดการแข่งขันของตน จัดการแข่งขันในวันที่กําหนดได้ ไม่ว่าด้วยเหตุใด จะลงโทษปรับแพ้ ท้ังต้องรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายตามท่ีเกิดขึ้นจริงกับสมาคม

5.3.18 (2) หากองค์กรสมาชิกที่เป็นทีมเหย้า ไม่สามารถป้องกันหรือระงับเหตุท่ีเกิดข้ึนจากการกระทําในสถานที่ จัดการแข่งขันไม่ว่ากรณีใดๆ ก็ตาม และเหตุการณ์ท่ีเกิดขึ้นเป็นภาพลบต่อการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพ จะถูก ลงโทษปรับเงินตั้งแต่ 10,000 บาท ถึง 100,000 บาท และ/หรือ ห้ามจัดการแข่งขันในฐานะทีมเหย้า 1 นัดเป็นอย่างน้อย จนกว่าจะแก้ไขข้อบกพร่องที่เกิดขึ้นให้ผ่านการรับรองจากฝ่ายจัดการแข่งขัน

5.3.18(3) หากองค์กรสมาชิกที่เป็นทีมเหย้า มีข้อบกพร่องในระบบงานรักษาความปลอดภัย ที่กําหนดไว้ใน ระเบียบข้อบังคับว่าด้วยการจัดการแข่งขัน ในแต่ละรายการแข่งขัน จะถูกลงโทษปรับเงินตั้งแต่ 10,000 บาท ถึง 100,000 บาท และ/หรือ ห้ามจัดการแข่งขันในฐานะทีมเหย้า 1 นัดเป็นอย่างน้อย จนกว่าจะแก้ไขข้อบกพร่องที่เกิดขึ้นให้ผ่านการรับรองจากฝ่ายจัดการแข่งขัน"

ทั้งนี้ เป็นการเทียบเคียงเล่นๆ ของโลกโซเชียล ไม่มีผลต่อบทลงโทษที่แมนฯ ยูไนเต็ด ได้รับในโลกความจริง

วิดีโอแนะนำ

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ
01:17

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ