หน้าแรกแกลเลอรี่

"พรีเมียร์ลีก" ผนึกวงการฟุตบอลอังกฤษ คว่ำบาตรสื่อโซเชียล 4 วัน ต้านเหยียดผิว

"พรีเมียร์ลีก" ผนึกวงการฟุตบอลอังกฤษ คว่ำบาตรสื่อโซเชียล 4 วัน ต้านเหยียดผิว

ไทยรัฐออนไลน์

25 เม.ย. 2564 19:00 น.

พรีเมียร์ลีก ผนึกทุกหน่วยงานที่รับผิดชอบการแข่งขันฟุตบอลอาชีพอังกฤษ งดใช้ เฟซบุ๊ก, ทวิตเตอร์ และ อินสตาแกรม 4 วัน เพื่อต่อต้านการเหยียดผิว

วันที่ 25 เม.ย. 64 พรีเมียร์ลีก แถลงความร่วมมือกับ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ), อีเอฟแอล, เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ลีก, เอฟเอ วีเมนส์ แชมเปียนชิพ, พีเอฟเอ, สมาคมผู้จัดการทีมฟุตบอลลีก, หน่วยงานที่รับผิดชอบการแข่งขันฟุตบอลอาชีพอังกฤษ, องค์กร Kick It Out, องค์กร Women in Football และสมาคมแฟนบอล

ข่าวแนะนำ

องค์กรทั้งหมดที่กล่าวมาจะร่วมกันเพื่อต่อต้านการใช้สื่อโซเชียลมีเดีย ตั้งแต่เวลา 15.00 น. ของวันศุกร์ที่ 30 เมษายน ไปจนถึงเวลา 23.59 น. ของวันจันทร์ที่ 3 พฤษภาคม ตามเวลาที่ประเทศอังกฤษ (หรือเวลา 21.00 น. ของวันศุกร์ที่ 30 เมษายน จนถึงเวลา 05.59 น. ของวันอังคารที่ 4 พฤษภาคม ตามเวลาประเทศไทย) เพื่อแสดงพลังการต่อต้านการถูกละเมิด การเหยียด ดูถูกข่มเหง ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องกับเหล่านักเตะบนโลกออนไลน์ และสื่ออื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอล

ความร่วมมือนี้จะเกิดขึ้นทั้งในวงการฟุตบอลอาชีพชายและหญิง ตลอดจนจะได้เห็นเหล่าสโมสร, พรีเมียร์ลีก, อีเอฟแอล, เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ลีก, เอฟเอ วีเมนส์ แชมเปียนชิพ ปิดบัญชีเฟซบุ๊ก, ทวิตเตอร์ และ อินสตาแกรม ชั่วคราว เพื่อให้ได้ตระหนักถึงการเข้าถึงและคุณค่าของโซเชียลมีเดียที่มีต่อวงการฟุตบอล

แคมเปญนี้แสดงให้เห็นว่าเหล่าผู้เกี่ยวข้องของฟุตบอลอังกฤษมีความตั้งใจเดียวกัน เพื่อเน้นย้ำว่าบริษัทโซเชียลมีเดียต้องมีแนวทางเพื่อขจัดความเกลียดชังทางออนไลน์ ขณะเดียวกันก็เน้นย้ำถึงความสำคัญของการให้ความรู้แก่ผู้คนในการต่อสู้กับการถูกเหยียดหยาม และการเลือกปฏิบัติ.

ติดตาม โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ที่นี่

ติดตาม ตารางคะแนนการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ที่นี่

ฟุตบอลอังกฤษประกาศคว่ำบาตรโซเชี่ยลมีเดีย The FA, Premier League, EFL, FA Women’s Super League, FA Women’s Championship,...

โพสต์โดย Premier League เมื่อ วันเสาร์ที่ 24 เมษายน 2021

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกเหยียดผิวเฟซบุ๊กทวิตเตอร์โซเชียลมีเดียอินสตาแกรมแมนยูลิเวอร์พูลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดliverpoolmanchester united

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้