หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่ปล่อยเบลอ "เกลเซอร์" แถลงขอโทษแฟน แมนยูฯ ตามรอย ลิเวอร์พูล ปมซูเปอร์ลีก (คลิป)

ไม่ปล่อยเบลอ "เกลเซอร์" แถลงขอโทษแฟน แมนยูฯ ตามรอย ลิเวอร์พูล ปมซูเปอร์ลีก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

22 เม.ย. 2564 08:21 น.

ประธานสโมสรร่วมของ แมนยูฯ ไม่อยู่เฉย ออกมาขอโทษแฟนบอลของสโมสรต่อจาก ลิเวอร์พูล หลังสร้างความไม่พอใจจากการร่วมวงก่อตั้ง ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก

วันที่ 22 เม.ย. 64  โจเอล เกลเซอร์ ประธานสโมสรร่วมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์ขอโทษแฟนบอลอย่างเป็นทางการในช่วงดึกเมื่อคืนวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา หลังการประกาศในคืนวันที่ 20 เมษายน เรื่องการถอนตัวจากกลุ่ม 12 ทีมแกนนำผู้ร่วมก่อตั้ง "ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก" ที่จะแยกตัวไปเตะกันเองแทน ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก และยูโรปาลีก ของ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) เนื่องจากยังไม่พอใจรายได้และผลประโยชน์ที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ท่ามกลางวิกฤติโควิด-19

ข่าวแนะนำ

ใจความสำคัญในจดหมายเปิดผนึกของหัวเรือใหญ่ "ปิศาจแดง" ระบุว่า "ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา เราทั้งหมดได้เห็นถึงความคลั่งไคล้ที่ขับเคลื่อนวงการฟุตบอล ซึ่งแฟนบอลของเราได้แสดงออกถึงความรักที่มีต่อสโมสรแห่งนี้ พวกคุณทำให้เห็นจุดยืนอย่างชัดเจนว่าอยู่ตรงข้ามกับ ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก และเราก็ได้รับฟังเรื่องนี้"

"เราทำพลาดไปแล้ว และเราก็อยากแสดงให้เห็นว่าเราพร้อมจะเดินไปในทิศทางที่ถูกต้อง เราล้มเหลวที่ยังแสดงออกถึงความเคารพต่อวัฒนธรรมที่หยั่งรากฝังลึกไม่เพียงพอ กับการหาหนทางเพื่อสร้างความมั่นคงในเกมการแข่งขัน เราขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น ที่นี่คือสโมสรฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก และเราอยากขอโทษที่ทำให้ไม่สบายใจในช่วง 2-3 ที่ผ่านมา"

"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีมรดกทางวัฒนธรรมอยู่มากมาย และเราก็ตระหนักถึงความรับผิดชอบในการยืนหยัดบนวัฒนธรรมและคุณค่าอันยิ่งใหญ่เหล่านี้ ในขณะที่โรคระบาด (โควิด-19) ได้ก่อให้เกิดความท้าทายต่างๆ มากมาย เราภูมิใจกับสิ่งที่ แมนยูฯ และแฟนบอลทั้งในเมืองรวมถึงทั่วโลกได้แสดงออกมาท่ามกลางความกดดันอันใหญ่หลวงที่เป็นอยู่นี้"

"เรายังได้ตระหนักอีกว่าเราจำเป็นต้องสื่อสารกับพวกคุณให้ดีกว่าเดิม เพราะพวกคุณคือหัวใจของสโมสรเสมอมา คุณจะแน่ใจได้ว่าเราจะก้าวเดินไปบนหนทางที่เหมาะสม เพื่อฟื้นฟูความสัมพันธ์กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียรายอื่นๆ ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ด้วยมุมมองในการทำงานร่วมกัน เพื่อหาทางออกบนความท้าทายในระยะยาวของฟุตบอลทั้งระบบ"

"ตอนนี้สิ่งแรกที่เราต้องทำคือเดินหน้าในการสนับสนุนทุกส่วนในทีมของเรา เพื่อก้าวไปสู่การทำผลงานในฤดูกาลนี้ให้ดีที่สุด สุดท้ายนี้ ผมอยากบอกให้พวกคุณรู้ว่าการสนับสนุนจากพวกคุณได้ทำให้สโมสรแห่งนี้ยิ่งใหญ่ขึ้นมาได้ และเราขอขอบคุณกับสิ่งนั้น"

ทั้งนี้ ช่วงเย็นเมื่อวานนี้ (21 เมษายน) จอห์น ดับเบิลยู เฮนรี เจ้าของสโมสรลิเวอร์พูลได้อัดคลิปวิดีโอขอโทษแฟนบอล "หงส์แดง" ภายหลังการถอนตัวจากแผน "ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก" ก่อนที่ แมนยูฯ จะออกมาแถลง โดยมีใจความสำคัญว่า "โปรเจกต์จะเดินหน้าไม่ได้หากขาดการสนับสนุนจากแฟนบอล ตลอด 48 ชั่วโมงที่ผ่านมา พวกคุณแสดงออกชัดเจนว่าไม่เห็นด้วย ซึ่งเราพร้อมรับฟัง และผมก็ยินดีรับฟังพวกคุณ ขออภัยด้วยที่ทำให้ต้องผิดหวัง"

สำหรับแผนการก่อตั้งรายการใหม่ที่ถูกต่อต้านจากแทบทุกฝ่ายได้ถูกระงับชั่วคราวแล้ว หลังจากองค์กร ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก ได้ออกมาแถลงยุติการเดินหน้าโปรเจกต์นี้ด้วยตัวเอง แต่ยังไม่ล้มเลิกความตั้งใจโดยยืนยันว่าจะทบทวนแผนการใหม่อีกครั้ง

ข้อความจากจอห์น ดับเบิลยู เฮนรี ถึงกองเชียร์ลิเวอร์พูล

ข้อความจากจอห์น ดับเบิลยู เฮนรี ถึงกองเชียร์ลิเวอร์พูล

โพสต์โดย Liverpool FC เมื่อ วันพุธที่ 21 เมษายน 2021

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมนยูลิเวอร์พูลยูโรเปียน ซูเปอร์ลีกพรีเมียร์ลีกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดปิศาจแดงหงส์แดงliverpoolยูฟ่าชปล.ยูโรเปียน ซุปเปอร์ลีกยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้