หน้าแรกแกลเลอรี่

"คลอปป์" สวน "เนวิลล์" ร่วมต้าน ซูเปอร์ลีก แต่แซะเพลง "You'll Never Walk Alone"

"คลอปป์" สวน "เนวิลล์" ร่วมต้าน ซูเปอร์ลีก แต่แซะเพลง "You'll Never Walk Alone"

ไทยรัฐออนไลน์

20 เม.ย. 2564 13:07 น.

กุนซือลิเวอร์พูล สวนกลับ นักวิจารณ์อดีตแบ็กขวาแมนยูฯ ที่คัดค้านการก่อตั้ง ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก เหมือนกัน แต่กลับพาดพิงถึงเพลงประจำสโมสร

วันที่ 20 เม.ย. 64 ความเคลื่อนไหวต่อเนื่องของประเด็นร้อนในวงการฟุตบอลเวลานี้ ซึ่ง 12 ทีมยักษ์ใหญ่ของยุโรปประกาศตัวว่าจะร่วมกันก่อตั้ง "ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก" รายการใหม่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โดยมี 20 ทีมทั่วทวีปมาฟาดแข้ง ซึ่งก็จะแยกตัวออกมาเตะกันเองแทนการเข้าร่วม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก กับ ยูโรปาลีก ที่อยู่ในความดูแลของ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) โดยมองว่ายังให้รายได้และผลประโยชน์ไม่สมน้ำสมเนื้อ

ข่าวแนะนำ

บรรดา 12 ทีมแกนนำผู้ร่วมก่อตั้งมี ลิเวอร์พูล กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2 สโมสรยักษ์ใหญ่ในกลุ่ม "บิ๊กซิกซ์" ของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ รวมอยู่ด้วย ซึ่งทั้ง เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือ "หงส์แดง" และ แกรี เนวิลล์ อดีตแบ็กขวา "ปิศาจแดง" ซึ่งปัจจุบันเป็นนักวิจารณ์ฟุตบอลให้กับ สกาย สปอร์ตส ต่างก็แสดงจุดยืนคัดค้านโปรเจกต์นี้เหมือนกัน

อย่างไรก็ตาม แกรี เนวิลล์ กลับพาดพิงถึงเพลง You'll Never Walk Alone ซึ่งเป็นเพลงประจำสโมสรลิเวอร์พูล ด้วยประโยคที่ว่า "ผมขยะแขยงกับความคิดนี้มาก โดยเฉพาะ แมนยูฯ และ ลิเวอร์พูล การเข้าร่วมโปรเจกต์นี้ถือเป็นศัตรูกับทีมอื่นในพรีเมียร์ลีก ซึ่ง ลิเวอร์พูล เองก็แกล้งทำเป็นบอกว่า "คุณจะไม่มีวันเดินเดียวดาย" แต่กลับคิดจะแยกตัวออกไปเล่นในลีกอื่นที่ไม่ได้นับโควตาจากการแข่งขันและไม่มีการตกชั้น"

ทำให้ คลอปป์ ออกมาสวนกลับว่า "แกรี เนวิลล์ กำลังล่วงเกินถึงเพลง You'll Never Walk Alone ซึ่งถือเป็นสิ่งต้องห้าม นี่คือเพลงประจำสโมสรของเรา แต่เขากลับไม่เข้าใจแม้แต่น้อย ผมไม่อยากให้เกิดอะไรแบบนี้เพราะมันดูไม่แฟร์ แม้ผมจะไม่เห็นด้วยกับ ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก แต่ผมก็ไม่ไปพาดพิงถึงสโมสรอื่น"

"เขาเคยเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หนึ่งในทีมที่มีรายได้ดีที่สุด และตอนนี้เขาก็อยู่กับ สกาย ที่มีรายได้ดีที่สุดเช่นกัน อย่าลืมว่าเราทำอะไรไม่ได้กับเรื่องนี้ และเราก็อยู่ในสถานะเดียวกันกับพวกคุณทุกคน เราได้รับข้อมูลเมื่อวานนี้ (วันอาทิตย์) และเรายังต้องลงแข่งขันฟุตบอลอยู่ แต่ถ้าเขาวิจารณ์มาแบบนั้นจริงๆ ก็คงจะไม่โอเค"

ล่าสุด เนวิลล์ ก็ตอบโต้ คลอปป์ ว่า "ผมอาจจะเคยพูดจาสบประมาท ลิเวอร์พูล บ่อยครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่เมื่อวานนี้ไม่ได้มีอะไรที่เป็นการดูถูก ลิเวอร์พูล เลย ผมไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมคำพูดของผมถึงไปหนักหัวเขาหรือแทงใจดำเขา ผมแค่อยากออกมาเรียกร้องเพื่อปกป้องวงการฟุตบอลของประเทศนี้ก็เท่านั้น สิ่งที่ผมผิดหวังมากที่สุดก็คือจุดยืนของ แมนยูฯ และ ลิเวอร์พูล ซึ่งผมก็วิจารณ์ทั้ง 2 ทีมเท่าๆ กัน ผมจึงไม่เข้าใจว่ามันมีปัญหาตรงไหน"

ติดตาม โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ที่นี่

ติดตาม ตารางคะแนนการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ที่นี่

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลแมนยูพรีเมียร์ลีกยูโรเปียน ซูเปอร์ลีกยูโรเปียน ซุปเปอร์ลีกซูเปอร์ลีกแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดปิศาจแดงหงส์แดงliverpoolเยอร์เกน คลอปป์แกรี เนวิลล์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้