หน้าแรกแกลเลอรี่

สุดเดือดดาล "ริโอ" สวดยับ "แมนยูฯ" ปมร่วมก่อตั้ง "ซูเปอร์ลีก"

สุดเดือดดาล "ริโอ" สวดยับ "แมนยูฯ" ปมร่วมก่อตั้ง "ซูเปอร์ลีก"

ไทยรัฐออนไลน์

19 เม.ย. 2564 19:45 น.

"ริโอ เฟอร์ดินานด์" กูรูลูกหนังชื่อดัง ออกมาตำหนิอดีตทีมเก่าอย่าง "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" ในกรณีร่วมก่อตั้ง "ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก"

วันที่ 19 เม.ย. 64 ริโอ เฟอร์ดินานด์ กูรูลูกหนังชื่อดัง ออกมาตำหนิอดีตสโมสรต้นสังกัดเก่าอย่าง "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในกรณีร่วมก่อตั้ง ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก

ข่าวแนะนำ

เป็นที่เข้าใจกันว่า ยอดทีมสีแดงแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ เป็นหนึ่งใน 12 ทีมที่ร่วมก่อตั้ง ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก โดยที่ โจเอล เกลเซอร์ ประธานสโมสรของทีมไปนั่งในตำแหน่งรองประธานของ ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก ด้วย โดยที่ ฟลอเรนติโนร เปเรซ บิ๊กบอส "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด นั่งแท่นประธาน จากเรื่องดังกล่าวที่เปิดเผยออกมาทำให้ พรีเมียร์ลีก, สมาคมฟุตบอลอังกฤษ, ฟีฟ่า และ ยูฟ่า ออกมาโรงตำหนิถึงแนวทางดังกล่าว รวมถึงแฟนบอลที่ไม่เห็นด้วยเพราะมันจะสูญเสียมนตร์เสน่ห์ของเกมลูกหนังไป

ล่าสุด ริโอ เฟอร์ดินานด์ ออกมากล่าวว่า "เอาจริงๆ นะ ผมรู้สึกขายหน้ามากๆ กับการมีส่วนร่วมในกลุ่มนั้น (ก่อตั้ง ซูเปอร์ลีก) พวกเขาจะแยกออกไปเพื่อเม็ดเงินมหาศาลล้วนๆ และปล่อยให้ทีมอื่นๆ ล้มตายไปมันน่าอับอายสุดๆ ผมไม่อยากจะเชื่อเลยว่าจะมีชื่อของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมเป็นแฟนบอลของพวกเขา แต่ไม่สามารถนิ่งนอนใจ รวมถึงการสนับสนุนในเรื่องนี้เลย"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมนยูข่าวแมนยูแมนยูล่าสุดแมนยูวันนี้พรีเมียร์ลีกตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกโปรแกรมพรีเมียร์ลีกยูโรเปียน ซูเปอร์ลีกซูเปอร์ลีกข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้