หน้าแรกแกลเลอรี่

ลาก่อน! ดาบคู่ ประกาศปลด คริส ไวล์เดอร์ เป็นที่เรียบร้อย

ลาก่อน! ดาบคู่ ประกาศปลด คริส ไวล์เดอร์ เป็นที่เรียบร้อย

ไทยรัฐออนไลน์

12 มี.ค. 2564 19:00 น.

หลังจากทำผลงานกับทัพ "ดาบคู่" ในฤดูกาลนี้ได้อย่างย่ำแย่ ล่าสุด เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ได้ประกาศแยกทางกับ คริส ไวล์เดอร์ กุนซือวัย 53 ปี เป็นที่เรียบร้อย หลังจากเก็บชัยชนะในลีกได้เพียงแค่ 4 นัด เสมอ 2 และแพ้มากถึง 22 เกม รั้งบ๊วยอย่างเหนียวแน่นมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งมีโอกาสตกชั้นสูงมาก โดยเหลือเกมการแข่งขันอีกเพียง 10 นัด

ทั้งนี้ ไวล์เดอร์ เข้ามารับงานกุนซือ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2016 ครั้งแรก เมื่อทัพ "ดาบคู่" ยังคงเล่นอยู่ ลีกวัน ก่อนพาทีมเลื่อนขึ้นชั้นสู่ พรีเมียร์ลีก ได้โดยใช้เวลาเพียง 3 ปี ซึ่งฤดูกาลที่ผ่านมา และเป็นฤดูกาลแรกของเขากับ เชฟฟิลด์ บนเวที พรีเมียร์ลีก ไวล์เดอร์ พาทีมจบที่อันดับ 9 ของตาราง และได้รางวัลรองชนะเลิศผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมฤดูกาล 2019-2020 จากสมาคมผู้จัดการทีมฟุตบอลลีกอังกฤษ โดยแพ้ให้กับ เยอร์เกน คล็อปป์ ของ ลิเวอร์พูล แต่ ไวล์เดอร์ เองก็เคยได้รับรางวัลนี้มาแล้วเมื่อปี 2019 หลังจากพาทัพ "ดาบคู่" เลื่อนชั้นสู่ พรีเมียร์ลีก ได้ในรอบ 12 ปี.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีกอังกฤษพรีเมียร์ลีก 2020ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีกล่าสุดเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ดข่าวฟุตบอลคริส ไวล์เดอร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้