หน้าแรกแกลเลอรี่

แมนยูฯ-ลิเวอร์พูล เห็นตรงกัน ไม่ปล่อยนักเตะไปเล่นทีมชาติ หากต้องกักตัว 10 วัน

แมนยูฯ-ลิเวอร์พูล เห็นตรงกัน ไม่ปล่อยนักเตะไปเล่นทีมชาติ หากต้องกักตัว 10 วัน

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2564 08:35 น.

กุนซือแมนยูฯ และลิเวอร์พูล เห็นตรงกันว่าจะไม่ปล่อยผู้เล่นไปรับใช้ทีมชาติ หากต้องกลับมากักตัว 10 วันตามมาตรการโควิด-19 ของอังกฤษ

วันที่ 4 มี.ค. 64 โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือลิเวอร์พูล ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงกรณีที่รัฐบาลสหราชอาณาจักรบังคับให้ทุกคนต้องผ่านการกักตัว 10 วัน หลังเดินทางกลับมาจากประเทศที่อยู่ในบัญชีพื้นที่สีแดง โดยไม่มีข้อยกเว้นให้กับนักกีฬาที่ต้องออกไปแข่งขันในต่างแดน

ทั้งนี้ โปรตุเกส, ทุกชาติในทวีปอเมริกาใต้ และบางประเทศทางตอนใต้ของทวีปแอฟริกา ถูกจัดให้อยู่ในบัญชีพื้นที่สีแดงตามมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 ของเมืองผู้ดี ทำให้เรื่องนี้กลายเป็นปัญหาระหว่างสโมสรกับนักเตะ หากถึงโปรแกรมทีมชาติตามปฏิทินฟีฟ่าในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้

อย่างไรก็ตาม เมื่อเดือนที่แล้ว สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้อนุญาตให้สโมสรไม่จำเป็นต้องปล่อยผู้เล่นให้กลับมารับใช้ทีมชาติได้ หากต้องกักตัวอย่างน้อย 5 วันหรือมากกว่านั้นเมื่อเดินทางกลับสู่ต้นสังกัด

ล่าสุด โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ พูดถึงเรื่องนี้หลังจบเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่บุกไปเสมอ คริสตัล พาเลซ 0-0 เมื่อคืนที่ผ่านมาว่า "มันไม่สมเหตุสมผลเลยถ้าต้องเสียผู้เล่นในทีมเพราะถูกกักตัวนาน 10 วัน เพราะสโมสรเป็นคนจ่ายค่าจ้างให้นักเตะ ซึ่ง ฟีฟ่า เองก็เปิดโอกาสให้ไม่ต้องปล่อยตัวไปได้ ผมจึงคิดว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะปล่อยพวกเขากลับไปเล่นในประเทศที่อยู่ในบัญชีสีแดง"

"ผมอยากให้ บรูโน (เฟอร์นันเดส มิดฟิลด์ทีมชาติโปรตุเกส) พร้อมสำหรับเกมพรีเมียร์ลีกที่เจอ ไบรจ์ตัน (3 เมษายน) รวมถึงรอบ 8 ทีม ยูโรปาลีก ถ้าเราเข้ารอบ (เลกแรก 8 เมษายน) และเกมลีกที่จะพบ สเปอร์ส (11 เมษายน) หลังหมดช่วงพักเบรกทีมชาติ"  

ขณะที่ คลอปป์ พูดถึงประเด็นนี้ก่อนบิ๊กแมตช์พบ เชลซี คืนนี้ว่า "ผมเข้าใจความต้องการของสมาคมฟุตบอลชาติต่างๆ แต่เวลานี้คุณคงไม่สามารถทำให้ทุกคนพอใจได้ เพราะผู้เล่นต่างก็ได้รับค่าเหนื่อยจากสโมสรซึ่งหมายความว่าเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นลำดับแรก แต่เราก็ไม่แน่ใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะมันยังไม่กระจ่างในขณะที่บางชาติอาจจะย้ายไปเล่นที่สนามเป็นกลางก็ได้"

"คุณมักจะต้องรอจนถึงวินาทีสุดท้ายอยู่เสมอ เพราะหลายคนต้องให้เวลาในการตัดสินใจ ผมคิดว่าทุกคนเห็นด้วยที่เราไม่สามารถปล่อยผู้เล่นไปได้ หากต้องกลับมากักตัวในโรงแรม 10 วัน"

สำหรับนักเตะแมนยูฯ ที่มาจากชาติในพื้นที่สีแดงประกอบด้วย บรูโน เฟอร์นันเดส (โปรตุเกส), เอดินสัน คาวานี (อุรุกวัย) และ เฟร็ด (บราซิล) ส่วนผู้เล่นลิเวอร์พูลที่อยู่ในข่าย ประกอบด้วย อลิสสัน เบคเกอร์, ฟาบินโญ, โรแบร์โต เฟอร์มิโน (บราซิล) และ ดิโอโก โชตา (โปรตุเกส)

วิดีโอแนะนำ

ฉลองดับเบิลแชมป์! พ่อค้าสาวกเดอะค็อป ประกาศแจกข้าวเหนียวมะม่วง 300 กล่อง
03:46

ฉลองดับเบิลแชมป์! พ่อค้าสาวกเดอะค็อป ประกาศแจกข้าวเหนียวมะม่วง 300 กล่อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง